5 sai lầm thường gặp khi sửa chữa cải tạo nhà cũ và cách khắc phục đơn giản, tiết kiệm nhất

Quá trình sửa chữa, cải tạo nhà cũ xuống cấp đôi khi còn phức tạp hơn cả việc xây mới và tất nhiên, gia chủ hoặc các đơn vị thi công có thể mắc lỗi là điều khó tránh. Những sai lầm khi sửa chữa cải tạo nhà cũ và cách khắc phục đơn giản, tiết kiệm nhất dưới đây sẽ giúp quá trình tân trang lại không gian sống của quý vị sẽ đạt được kết quả cao nhất.

5 sai lầm thường gặp khi sửa chữa cải tạo nhà cũ và cách khắc phục đơn giản, tiết kiệm nhất
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Hiện đại

1. Không có kế hoạch ngay từ ban đầu khi sửa chữa, cải tạo nhà cũ 

Không có kế hoạch ngay từ đầu là một trong những sai lầm khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thường gặp nhất ở các gia đình hiện nay. Việc cải tạo nhà sẽ có nhiều mục đích khác nhau và quá trình sẽ diễn ra với nhiều công đoạn, hạng mục. Vì thế nếu bạn không có một kế hoạch cải tạo nhà cũ cụ thể, chi tiết từ ban đầu là muốn gì, sẽ làm gì và làm như thế nào thì bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro trong quá trình sửa chữa, thay đổi ngôi nhà của mình. Việc này có thể khiến quá trình cải tạo nhà kéo dài và tốn thêm chi phí cũng như ngôi nhà sẽ không đạt được yêu cầu như mong muốn của bạn.

Để có một ngôi nhà đẹp sau khi cải tạo bạn cần lên cho mình một kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Để có một ngôi nhà đẹp sau khi cải tạo bạn cần lên cho mình một kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu sửa chữa cải tạo nhà bạn cần lên cho mình một kế hoạc cụ thế, hiểu rõ mục đích khi sửa chữa là gì, cần sửa những không gian nào và sửa như thế nào. Bạn nên tìm đến sự giúp đỡ và tư vấn của những người có chuyên môn để đảm báo kế hoạch của bạn phù hợp và có tính an toàn cao.

2. Không tính toán và chuẩn bị chi phí khi có ý định sửa chữa cải tạo nhà cũ

Không tính toán trước chi phí là sai lầm tiếp theo có thể kể đến khi sửa chữa cải tạo nhà cũ. Quá trình cải tạo nhà thường khá phức tạp, tốn kém nhiều vật tư cũng như các hạng mục thiết kế khác tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của gia chủ. Nếu không thể tự lên dự trù kinh phí, hãy tìm một đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp để có được phương án tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. 

Cải tạo nhà chắc chắn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ, đặc biệt khi bạn muốn có sự thay đổi lớn trong kiến trúc ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần ước lượng được chi phí phải bỏ ra, nhưng rủi ro làm tăng chi phí và xem xét ngân sách của gia đình có phù hợp hay không. 

Bạn cần xem xét và tìm hiểu về giá cả thị trường trong thiết kế, thi công sửa chữa, cải tạo nhà, giá nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào tiến hành sửa chữa để tránh bị đối giá và bạn không có khả năng chi trả.

Cần có sự chuẩn bị về tài chính và xác định các rủi ro có thể xảy ra khi sửa chữa cải tạo nhà cũ

Cần có sự chuẩn bị về tài chính và xác định các rủi ro có thể xảy ra khi cải tạo nhà cũ 

3. Lựa chọn phong cách không phù hợp

Một trong những sai lầm khi sửa chữa cải tạo nhà cũ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà chính là việc gia chủ lựa chọn phong cách kiến trúc nội, ngoại thất không phù hợp. 

Lời khuyên cho bạn là đừng chạy theo mốt mà hãy lựa chọn một phong cách phù hợp nhất với sở thích của mình, điều kiện chung của ngôi nhà hiện tại và điều kiện ngoại cảnh xung quanh. 

Khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, Cần lựa chọn cho ngôi nhà một phong cách phù hợp với các điều kiện chủ quan và khách quan

Cần lựa chọn cho ngôi nhà một phong cách phù hợp với các điều kiện chủ quan và khách quan

4. Sai lầm về cách phối hợp đồ nội thất cũ và mới không hợp lý khi cảo tạo 

Sử dụng các món đồ nội thất mới và cũ không phù hợp cũng chính là một trong những lầm khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, tuy nhiên cách khắc phục cũng dễ dàng hơn so với lỗi khác. Việc tận dụng đồ cũ là một cách thông minh để tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong cải tạo nhà cũ. Nhưng việc bạn không lựa chọn hợp lý những đồ nên giữ lại có thể hòa hợp với phong cách mới của ngôi nhà cũng như những đồ mới sử dụng sẽ khiến ngôi nhà mới của bạn trở nên lộn xộn và thiếu thẩm mỹ.

Cách khắc phục của sai lầm này đễ dàng thực hiện bằng cách tìm kiếm sự tư vấn, giúp đỡ để đánh giá những đồ nội thất không phù hợp và sử dụng chúng vào không gian khác thích hợp hơn để tạo một khối thống nhất cho ngôi nhà.

Phối hợp đồ nội thất cũ và mới một cách hợp lý và tạo một thể thống nhất với ngôi nhà sau cải tạo

Phối hợp đồ nội thất cũ và mới một cách hợp lý và tạo một thể thống nhất với ngôi nhà

>>>Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Một số kinh nghiệm cải tạo nhà cũ hữu ích

5. Không giám sát chặt chẽ việc nghiệm thu công trình cải tạo nhà cũ

Để đảm bảo quá trình sửa chữa, cải tạo nhà đạt kết quả như mong muốn, bạn cần phải kiểm tra kết quả cuối cùng. Tuy nhiên nhiều gia chủ đã không thực hiện giám sát chặt chẽ việc nghiệm thu và đây là một trong những sai lầm khi sửa chữa cải tạo nhà cũ và cách khắc phục của nó chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian.

Khi có nhu cầu sửa chũa cải tạo nhà cũ, Cần giám sát chặt chẽ quá trình cải tạo và xem xét kỹ khi nghiệm thu công trình

Cần giám sát chặt chẽ quá trình cải tạo và xem xét kỹ khi nghiệm thu công trình

Trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà cũ có nhiều công đoạn và không phải gia chủ nào đọc hồ sơ cải tạo nhà của các đơn vị thiết đều có thể hiểu. Chỉ đến khi làm thực tế, chậm trễ hoặc bỏ bê trong quá trình giám sát mới thấy không vừa ý. Đến lúc ấy việc thay đổi sẽ trở nên phức tạp và tốn kém rất nhiều chi phí. 

Chính vì thế, ngày từ đầu bạn cần giám sát chặt chẽ các giai đoạn của công trình để đảm bảo không có sai sót xảy ra, đảm bảo ngôi nhà của bạn hoàn thành với chất lượng tốt nhất.

Cải tạo nhà là quá trình phức tạp và nếu không biết cách, bạn rất dễ thấu chi, không kiểm soát được kinh phí và không hài lòng với không gian sống mới sau cải tạo. Hy vọng rằng những cách khắc phục sai lầm thường gặp khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thường gặp trên đây sẽ giúp các bạn có kế hoạch tân trang lại ngôi nhà của mình đạt được kết quả hoàn hảo, ưng ý nhất.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop