7 mẹo ước tính cải tạo nhà giá rẻ thông minh mà gia chủ cần biết

Hầu hết các căn nhà sau khi qua một thời gian sử dụng đều cần sửa chữa hoặc nâng cấp để đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Nếu ngân sách có hạn, 7 mẹo thông minh để tính toán chi phí cải tạo nhà giá rẻ dưới đây các gia đình có thể tham khảo và áp dụng.

7 mẹo ước tính cải tạo nhà giá rẻ thông minh mà gia chủ cần biết
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

1. Cải tạo đối với nhà cao tầng

Kết cấu nhà cao tầng tương đối phức tạp và hệ thống, do đó việc cải tạo có phần khó khăn vất vả hơn so với nhiều hạng mục khác, và đương nhiên để chi phí cải tạo nhà giá rẻ, hợp lý sẽ là bài toán khó với bất kỳ gia chủ nào. Theo tính toán của các chuyên gia, ước tính là cứ cải tạo thêm một tầng thì chi phí sẽ tăng lên đến 50% chi phí cải tạo. Ví dụ:  cải tạo 1 tầng tốn chi phí là 50 triệu, thì khi cải tạo tầng thứ 2, chi phí sẽ là 50 triệu + 50%*50 triệu = 75 triệu. Tất nhiên, đây chỉ là ước tính mang tính tham khảo bởi mỗi công trình thi công mỗi khác và nhu cầu sửa chữa ở mỗi căn nhà một khác nhau, theo đó có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu sửa chữa.

Cải tạo nâng tầng nhà tương đối phức tạp

Cải tạo nâng tầng nhà tương đối phức tạp, đòi hỏi nguồn nhân lực và ngân sách tương đối

Cần lưu ý khi cải tạo nâng tầng, ngoài các vấn đề về chi phí, nhà thầu xây dựng, cần chú ý thêm về vấn đề giấy phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà từ chính quyền địa phương để tránh những rắc rối không nên có trong quá trình cải tạo nâng tầng.

>>>>> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều sau

2. Cơi nới đơn giản cho nhà một tầng

Có rất nhiều cách để cơi nới nhà một tầng để có thêm khoảng không rộng rãi, tương đối thoải mái cho gia đình sinh hoạt mà chi phí lại không quá lớn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nhà một tầng sau cơi nới:

- Tận dụng hiên nhà xây một căn nhà nhỏ có mái che: Thiết kế này có thể sử dụng làm phòng khách sáng tạo, cũng có thể làm không gian đọc sách ngoài trời, thậm chí là phòng ăn lãng mạn. Có thể lắp thêm hệ thống đèn chùm hay đèn nháy nhiều màu sắc để buổi tối càng thêm lãng mạn.

- Tận dụng khoảng trống thừa ở sau nhà làm hiên nhà có mái che và thêm đồ nội thất: Cũng tương tự như cách trên, khu vực này có thể là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, hay là nơi vui chơi cho trẻ em rất an toàn lại mát mẻ.

- Lắp đặt khung che cho sân vườn: Căn nhà tự nhiên rộng ra mà vẫn không ảnh hưởng đến khu vườn nhà bạn.

- Tận dụng sân thượng: Chỉ cần lắp đặt hệ thống giàn che mát, hoặc một vài cây dù che mát, và đặt thêm vài đồ nội thất đơn giản là bạn có thể tận dụng khoảng sân thượng rộng rãi nhà mình rồi. Các buổi tiệc tùng hay bữa ăn cho những ngày đẹp trời đều có thể sử dụng khoảng sân thượng rộng rãi để thêm phần thú vị nhé.

- Sử dụng hệ thống cửa trượt: Hệ thống cửa trượt rất đơn giản và tiện lợi, lại chỉ chiếm rất ít diện tích, nên có thể để thừa ra một khoảng không hề nhỏ cho căn nhà của bạn.

- Đánh lừa thị giác với kinh: Các kiến trúc liên quan đến kính vẫn đang là xu thế trong những năm gần đây. Thật vậy, các bức tường dày đặc bao quanh nhà có thể thay thế bằng những tấm kính cường lực, vừa an toàn, lại chừa ra một đoạn diện tích không nhỏ, và còn giúp tầm nhìn được mở rộng hơn.

Với các công trình sửa chữa đơn giản như trên, chi phí chỉ tầm 5 triệu đến 10 triệu cho mỗi m2 cho cả thiết kế bản vẽ, thi công và nội thất.

Tận dụng sân thượng để cơi nới nhà một tầng

Tận dụng sân thượng để cơi nới nhà một tầng

3. Đối với cải tạo nhà bếp

Bếp là khu vực có yêu cầu đặc thù về hệ thống trang thiết bị đặc trưng. Đáng nói đến hơn cả là hệ thống nước, cống thoát nước và các đường dây điện. Khi thi công cải tạo nhà bếp, cần phải đi lại toàn bộ hệ thống điện sao cho tiện lợi và an toàn nhất, và lắp đặt lại hệ thống nước rửa, nước thải an toàn bền vững. Bên cạnh đó, chi phí cho nội thất nhà bếp nếu thay mới lại hoàn toàn cũng tốn kém một khoảng kha khá.

Cần tính toán kỹ lưỡng mọi giải pháp khi cải tạo nhà bếp

Cần tính toán kỹ lưỡng mọi giải pháp khi cải tạo nhà bếp

Vì vậy, sửa chữa nhà bếp cần tính toán thật kỹ những gì có thể sử dụng lại, cái gì nên thay mới hoàn toàn để chi phí cải tạo nhà giá rẻ hơn.

4. Chú ý đến các tiểu tiết

Cải tạo nhà không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn căn nhà, mà cũng có thể tận dụng những chi tiết nhỏ trong nhà có thể làm điểm sáng và bố trí hợp lý là có thể thay đổi diện mạo mới cho căn nhà của bạn. Ví dụ như thay rèm cửa, đổi vị trí của kệ sách, tủ bếp, lắp lại hệ thống đèn để có các góc sáng mới lạ,…

Sử dụng các chi tiết nhỏ nhưng lại làm nổi bật căn nhà

Cải tạo nhà giá rẻ nhờ sử dụng các chi tiết nhỏ nhưng lại làm nổi bật căn nhà

5. Tính toán dựa trên tình hình hiện tại của căn nhà

Dựa trên tình trạng hiện tại của căn nhà, có thể xác định các hạng mục cần cải tạo, những công trình nào có thể giữ lại để hạch toán chi tiêu cho hợp lý. Để dễ dàng xác định tình hình hiện tại của căn nhà, có thể trả lời những câu hỏi sau:

- Nền đất hiện có an toàn để xây dựng hay không?

- Việc xây dựng có ảnh hưởng đến hàng xóm, dân sinh không?

- Có muốn dỡ tường và các hệ thống cửa để sửa mới không?

- Có hay không có ảnh hưởng đến hệ thống điện nước khi cải tạo?

6. Tính toán dựa trên vị trí

Đầu tư vào bất động sản luôn là một lựa chọn sinh lời. Do đó nếu như căn nhà bạn đặt ở địa thế thuận lợi, có tiềm năng về bất động sản, đừng ngại đầu tư lớn, bởi nhất định sẽ sinh lãi trong tương lai. Ngược lại, khu vực bạn sống ít có tiềm lực sau này, thì chỉ cần tính toán sửa chữa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

ử dụng các chi tiết nhỏ nhưng lại làm nổi bật căn nhà

Nhà có địa thế đẹp nên đầu tư để sinh lãi sau này

7. Vật liệu, thi công và quản lý

Vật liệu: Mỗi loại vật liệu có một giá khác nhau. Bản thân cùng một vật liệu với chất lượng và nhà sản xuất khác nhau cũng có những mức giá khác nhau. Do đó, tính toán vật liệu vừa đủ để xây dựng và vẫn đảm bảo an toàn là không thể thiếu trong dự trù kinh phí.

Thi công: Tiền công phụ thuộc vào đội ngũ sửa chữa (kỹ năng, thời gian,..) và tính chất công trình sửa chữa. Thông thường có 2 hình thức trả công: khoán (tức là định giá công trình với mức giá cụ thể và trả tiền một lần) và tính theo ngày công (làm ngày nào trả tiền ngày đó).

Quản lý: Hay còn gọi là giám sát công trình. Không phải chủ nhà nào cũng có những kiến thức chuyên môn đủ để giám sát thi công mà không xảy ra sai sót. Do đó, thuê một giám sát công trình là lựa chọn tối ưu để tránh những sai sót trong thi công cũng như vật liệu.

Với 7 mẹo nhỏ trên, mong rằng bạn có thể có một hạch toán chi phí cụ thể cho việc cải tạo nhà giá rẻ căn hộ của mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ cho Cải tạo nhà qua Hotline 0986407852 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop