Bí quyết cải tạo nhà ống cũ đẹp đến khó tin

Đặc trưng của nhà ống mang nhiều hạn chế vì hẹp và sâu, chật hẹp, thiếu sáng và thường bí bức. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, gia chủ thường có nhu cầu  cải tạo làm mới không gian sống, nâng tầng hoặc sửa cầu thang, cải tạo kiến trúc, nội thất nhà ống… để nới rộng không gian, thêm sáng và thông thoáng hơn. Do đó, rất nhiều công trình cải tạo nhà ống cũ được diễn ra ở mọi thời điểm và địa điểm trên cả nước.

Bí quyết cải tạo nhà ống cũ đẹp đến khó tin
Lĩnh vực : Cải tạo nhà ống Phong cách : Hiện đại

Maxhome là đơn vị thi công cải tạo nhà đã có thâm niên 9 năm xin chia sẻ với bạn một vài gợi ý thiết kế, cải tạo nhà ống cũ trở nên đẹp và thông thoáng hơn.

Bí quyết cải tạo nhà ống cũ đẹp đến khó tin

Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của ngôi nhà cũ sau sửa chữa

Cải tạo mặt bằng không gian tầng trệt và lầu 1 nhà ống cũ thành mới

Hiện tượng thiếu sáng, rêu mốc ẩm thấp hay nóng bức ngột ngạt vào mùa hè xảy ra rất nhiều, vì thế mà việc cải tạo nhà cũ thành mới là điều cấp thiết và có thể là bắt buộc với một số nhà phố diện tích nhỏ đã xuống cấp. 

Tùy theo yêu cầu tình hình của mẫu nhà ống cũ mà chúng tôi đưa ra các biện pháp cải tạo lại khác nhau. Phổ biến hiện nay các gia đình sở hữu những thiết kế nhà ống cũ muốn cải tạo nhà ống kinh doanh để kinh doanh. 

Thông thường, phương án cải tạo nhà ống cũ là cải tạo công năng tầng trệt, chỉ riêng một số gia chủ muốn cải tạo nhà để mở quán café, bán hàng hay chuyển đổi mục đích sang nhà nghỉ thì có thể cải tạo gần như toàn bộ diện tích thiết kế xây dựng trên các tầng khác nhau.

Cải tạo tầng trệt nhà ống cũ có quầy bar hiên đại

Cải tạo tầng trệt nhà ống cũ có quầy bar hiên đại

Một loại hình cải tạo nhà ống cũ đang phổ biến khác đó là thay đổi lại thiết kế cầu thang cho chắc chắn hơn, chịu được lực tốt hơn và kết hợp thêm thiết kế thông tầng giếng trời để tăng cường khả năng trao đổi khí bên trong nhà, giúp căn phòng trở nên thoáng mát và có thêm lượng ánh sáng cần thiết.

Cải tạo cầu thang trong nhà ống cũ

Cải tạo cầu thang trong nhà ống cũ

Cầu thang nhà ống lệch tầng được sử dụng nhiều nên việc xuống cấp nhanh là không thể tránh khỏi. Quá trình cải tạo nhà ốngcó thể là xây dựng lại nếu đã quá cũ không còn phù hợp, hoặc bóc tác lớp ngoài đưa thêm vào các vật liệu mới hoàn thiện hơn như ốp gỗ chẳng hạn.

Tận dụng không gian một cách hiệu quả trong cải tạo nhà ống cũ 

Phương án sửa chữa cải tạo nhà ống đơn giản và hiệu quả sẽ hướng đến sự biến đổi theo hướng hiện đại, tối ưu công năng bên trong và vẻ đẹp bên ngoài. Các vật liệu mới sơn sửa lại sáng đẹp hơn, lát lại nền, xử lý việc trần ẩm thấp dột nứt, bong vữa, tường bị mọt mối thấm dột do thời gian và chất lượng thi công trước đây không được đảm bảo.

Xử lý tường và trần nhà chống thấm dột

Xử lý tường và trần nhà chống thấm dột

Trong quá trình thi công sửa chữa nhà ống cũ thành mới, tuỳ vào độ phức tạo của các hạng mục sửa chữa cải tạo mà gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến cảnh quan chung. Gia chủ có thể xem xét đến việc chuyển ra ngoài thuê một căn hộ hay nhà trọ ở tạm trong thời gian thi công để đảm bảo an toàn, quá trình thi công cũng dễ dàng hơn. 

Tăng cường thêm cửa sổ hoặc giếng trời giúp tăng sáng tự nhiên

Tăng cường thêm cửa sổ hoặc giếng trời giúp tăng sáng tự nhiên

Để tăng khả năng lấy sáng, sự thoáng mát của nhà ống thì ngoài việc sửa chữa cải tạo cầu thang, chúng ta cần sửa chữa thiết kế hay mở thêm các cửa sổ lấy sáng. Bạn cũng có thể thay đổi cửa gỗ (vật liệu được cho là llấy sáng kém) chuyển thành cửa kính để mở rộng diện tích cửa ra vào, thông thoáng, đem ánh sáng tự nhiên vào nhà. 

Cũng như là việc thay đổi gia chủ, các bạn mua mới hướng cửa không phù hợp về phong thủy cần sửa đổi, điều đó rất quan trọng trong một mẫu nhà ống mặt phố liền kề.

Nhà ống cũ kỹ trở thành hiện đại, trẻ trung

Nhà ống cũ kỹ trở thành hiện đại, trẻ trung

Nếu biết cách đầu tư và tính toán hợp lý, cải tạo nhà ống sẽ giúp bạn có một không gian sống tiện nghi, khoa học hơn trăm lần. Nếu quý vị cũng đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ống cũ, hãy liên hệ với chúng tôi với đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm cải tạo nhà cũ nhiều năm sẽ giúp hiện thực hoá giấc mơ "nhà đẹp" của quý vị.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop