Cách ước tính chi phí tránh bị “chặt chém” trong báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Sau nhiều năm sinh sống, ngôi nhà bạn ở trở lên cũ kĩ cần được trùng tu và sửa chữa lại. Nhưng với những gia chủ không làm xây dựng hay chưa có kinh nghiệm sẽ khó nắm rõ chi phí và có thể bị các đơn vị dịch vụ “dắt mũi” với bản báo giá cải tạo sửa chữa nhà "vô lý". Để tránh trường hợp này, sau đây AIE HOME sẽ chia sẻ một số lưu ý để ước tính chi phí tránh bị chặt chém khi tân trang lại ngôi nhà.

Cách ước tính chi phí tránh bị “chặt chém” trong báo giá cải tạo sửa chữa nhà
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Hiện đại

Tùy từng kiểu nhà khác nhau mà chúng ta có phương pháp ước tính cải tạo nhà phù hợp

Cải tạo nhà cao tầng

Những căn nhà cao tầng có kết cấu phức tạp hơn nên thường gặp nhiều khó khăn trong sửa chửa và cải tạo lại so với nhà cấp 4. Chính vì thế, chi phí trùng tu lại những ngôi nhà cao tầng cũng thường cao hơn hẳn. Một cách tính mà được nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ là giá để sửa chữa 1 tầng của ngôi nhà cao tầng thông thường sẽ gấp 1,5 lần so với một ngôi nhà cấp 4. Đây chỉ là một cách tính tham khảo cơ bản cho gia chủ vì giá cả, chi phí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào cách này bạn có thể tìm hiểu mức giá trên thị trường để xem xét báo giá cải tạo sửa chữa nhà của công ty mà bạn định thuê.

báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Thông thường cải tạo 1 tầng nhà cao tầng sẽ có chi phí gấp rưỡi nhà cấp 4

Mở rộng, sửa chữa đơn giản cho nhà 1 tầng

Với những công trình cải tạo, cơi nới nhà 1 tầng đơn giản không quá công phu, cầu kỳ thì thông thường mức giá thiết kế cải tạo nhà trung bình trong khoảng 5-10 triệu một m2. Giá này đã bao gồm chi phí thiết kế, vật liệu và thi công. Có thể có sự chênh lệch nhất định giữa các trường hợp khác nhau nhưng không quá lớn nên gia chủ cần tìm hiểu trước.

báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Cải tạo đơn giản nhà cấp 4 thì chi phí khoảng 5-10 triệu/m2

Cải tạo nhà bếp

Báo giá cải tạo sửa chữa nhà với không gian phòng bếp thường tốn kém hơn so với các khu vực khác vì thường sử dụng đồ nội thất đặc thù giá cả khá cao. Bên cạnh đó, khi thi công cải tạo nhà bếp còn ảnh hưởng đến hệ thống dẫn nước, mất một khoản chi phí không nhỏ. Chính vì thế bạn sẽ nhận được báo giá cải tạo sửa chữa nhà cho khu vực bếp cao hơn so với những không gian khác. Bạn có thể tham khảo giá tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường thường có giá từ 3 triệu đến 7 triệu/m.
báo giá cải tạo sửa chữa nhà
Cải tạo nhà bếp thường tốn một khoản chi phí lớn vì các đồ dùng đặc trưng của nó

Tính toán dựa trên thực trạng có sẵn

Một ngôi nhà lúc được cải tạo có thể có nhiều tình trạng khác nhau, có những trường hợp ngôi nhà đã xuống cấp khá nghiêm trọng và bạn phải sửa chữa rất nhiều. Chính vì thế thông thường nhà thi công sẽ đến xem xét và đánh giá tình trạng ngôi nhà trước khi báo giá thiết kế cải tạo nhà. Bạn cũng cần suy xét đến vấn đề này để đảm bảo giá cả không bị chênh lệch quá nhiều với thị trường chung và đảm bảo được chất lượng của ngôi nhà sau cải tạo.
Bên cạnh đó, trong quá trình thi công có thể xảy ra một số trường hợp xấu xảy ra đặc biệt liên quan đến nền đất. Và khi những vấn đề này phát sinh sẽ khiến bạn mất thêm một khoản chi phí không nhỏ cho việc thi công cải tạo nhà.

báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Xem xét và đánh giá tình trạng ngôi nhà để ước lượng chi phí

Vật liệu và thi công

Báo giá cải tạo sửa chữa nhà phải đảm bảo rõ ràng về vật liệu và quá trình thi công. Chính vì thế bạn cần tham khảo giá cả thị trường các loại vật liệu trên, mỗi loại vật liệu sẽ có một mức giá khác nhau cũng như độ bền vững khác nhau. Bạn cần biết giá để xác định số tiền bạn bỏ ra cho dịch vụ sửa chữa nhà này là xứng đáng tránh trường hợp các công ty này lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn nhằm chuộc lợi.

Bên cạnh đó, chi phí cải tạo nhà cũng còn phụ thuộc vào tay nghề, thời gian hoàn thành. Bạn phải đam bảo những thông tin cơ bản này đều được cung cấp một cách chính xác. Vì nếu việc thi công kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc và phát sinh những chi phí ngoài lề khác. Chính vì thế bạn cần có sự tham khảo các thông tin trên thị trường để xem xét báo cáo giá của các công ty kiến trúc xây dựng. 

báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Vật liệu thi công ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cải tạo nhà

Chi phí quản lý

Bạn cần một người có kiến thức chuyên môn và khả năng để giám sát và quản lý công trình. Thông thường nếu bạn thuê công ty kiến trúc hay xây dựng thì dịch vụ này sẽ được họ cung cấp. Người quản lý phải là người có chuyên môn và trách nhiệm cao. Tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều công ty để so sánh và lựa chọn nơi có thể tin tưởng được không chỉ ở mức giá cả mà còn so sánh tay nghề, chuyên môn, trách nhiệm của họ để lựa chọn phù hợp nhất. 

báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Quản lý thi công rất quan trọng yêu cầu người có trình độ cao
Trên đây là một số điều cần lưu ý cho gia chủ trong cách ước tính chi phí cải tạo nhà nhằm tránh trường hợp các công ty kiến trúc, xây dựng báo giá cải tạo nhà không phù hợp. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích và giúp các gia đình có thể tìm được một địa chỉ uy tín để tiến hành cải tạo nhà của mình với chi phí hợp lý nhất. 
Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop