Cải tạo cầu thang cũ tân trang vẻ đẹp ngôi nhà

Cải tạo cầu thang cũ là một trong những hạng mục công việc quan trọng trong cải tạo nhà giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp, sang trọng hợp thời đại. Chính vì vậy, cần có những cách cải tạo lại cầu thang cũ đáp ứng tính thẩm mỹ. Nội dung dưới đây https://caitaonha.net/ sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó.

Cải tạo cầu thang cũ tân trang vẻ đẹp ngôi nhà
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

Vì sao cần cải tạo cầu thang ?

Cầu thang giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong kết cầu ngôi nhà, được ví như “xương sống”, nâng đỡ, chịu lực cho ngôi nhà. Cầu thang là cầu nối giao thông, lưu thông không khí điều hòa giữa các tầng trong tòa nhà. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm. Không những vậy, nó còn mang tính thẩm mỹ nội thất tô điểm vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Tùy vào tính cách và sở thích của gia chủ, hoàn toàn có thể biến cầu thang thành một điểm nhấn cho ngôi nhà. Đặc biệt, theo phong thủy số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25,... mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, khi đi xem phong thủy cho ngôi nhà các thầy tướng số rất chú ý đến cầu thang bởi vậy nó có đẹp có tốt gia đình bạn mới có thể hưng thịnh. Nếu cầu thang nhà bạn không đáp ứng được những vai trò đó, bạn cần tiến hành tu sửa cải tạo cầu thang cũ khi:

Cầu thang cũ lỗi thời

Cầu thang cũ xuống cấp

- Cầu thang bạn đã cũ, hỏng,... cần được tân trang sửa chữa.

- Cầu thang quá dốc hoặc quá hẹp, lối đi lên không hợp lý cần được thay đổi.

- Cầu thang bạn đặt sai vị trí cần được thay đổi.

- Cầu thang nhà bạn không hợp phong thủy, hoặc vi phạm nguyên tắc phong thủy cầu thang.

- Bạn tiến hành cơi nới, cải tạo nâng tầng nhà, cầu thang cũ không còn đáp ứng kết cấu chung cần được sửa chữa cải tạo lại.

Những điều lưu ý khi cải tạo cầu thang cũ

Cải tạo chân cầu thang

Cải tạo chân cầu thang

Trước khi tiến hành cải tạo cầu thang cũ, bạn cần nắm được một số lưu ý dưới đây để đảm bảo cả về mặt phong thủy và công năng cho ngôi nhà của bạn:

- Chân và đỉnh cầu thang không được được bố trí đối diện cửa đi chính, không nên đặt cầu thang ở chính nhà

- Cầu thang không được đâm vào bếp, nhà vệ sinh hay cửa ra vào, không nên bắt đầu hay kết thúc trước của nhà vệ sinh mỗi tầng.

- Tránh cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác, bởi vì cầu thang dài sẽ yếu

- Hành lang hay bậc chiếu nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí.

- Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong nhà và đi từ hướng tốt lên, như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của ngôi nhà.

- Diện tích các bậc hợp lý, có kích thước  cơ bản bằng nhau, giao động từ mức (cao: 160 ÷ 170, rộng 260 ÷ 280)

- Tay vịn là yếu tố tạo nên sự an toàn khi di chuyển cầu thang, có chiều khoảng 90cm vừa tầm với người lớn và trẻ em không thể trèo qua

- Chiếu nghỉ được đặt giữ cầu thang, bề rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng cầu thang.

Các cách cải tạo cầu thang cũ

1, Cải tạo lại kết cấu, vị trí cầu thang

Cầu thang nhà bạn quá hẹp, bạn cần ra tăng diện tích cho chúng, cách tốt nhất để cải tạo cầu thang hẹp là bạn nên nhờ đến các kiến trúc sư, các chuyên gia trong ngành tư vấn thiết kế cải tạo các mẫu cầu thang nhỏ gọn theo dạng xoắn ốc để tiết kiệm tối đa diện tích sàn.

Cầu thang dạng xoắn ốc

Cầu thang dạng xoắn ốc để tiết kiệm tối đa diện tích sàn

Đối với những gia đình cải tạo nhà nâng tầng hay cơi nới diện tích nhà ở, việc cải tạo kết cấu vị trí, kết cầu là điều đương nhiên. Bởi vì vấn đề này liên quan trực tiếp đến kết cấu cấu tổng thể ngôi nhà, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị cải tạo nhà uy tín để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. Đảm bảo cầu thang mới sau khi cải tạo nhà vừa đáp ứng tính thẩm mỹ vừa an toàn, hợp phong thủy gia chủ.

2, Cải tạo cầu thang cũ lỗi thời

Cầu thang nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời, nét hoa văn cũ kĩ, sơn xỉn màu. Việc làm đầu tiên trong cải tạo cầu thang cũ đó là bạn bạn thay đổi lớp vỏ bọc bên ngoài, màu được chọn nên trùng với gam màu nhà ở. Lát sàn gỗ hay gạch đá mới cho bậc cầu thang.

Cầu thang trước và sau được cải tạo lại

Cải tạo lại cầu thang cũ để phù hợp với gam mày ngôi nhà

Những chiếu cầu thang cũ thường đơn điệu,nhiều mặt hạn chế, tô điểm thêm các họa tiết hoa văn lan can mang lại ánh nhìn mới mẻ sức sống cho ngôi nhà cũng như hệ thống cầu thang . Đặt, treo các các giỏ hoa chậu cây cảnh một cách hợp lý giúp tạo điểm nhấn cho cầu thang và giúp căn phòng thêm gần gũi với thiên nhiên

Để cây cảnh cầu thang

Thiết kế chậu cây cảnh ở cầu thang tạo điểm nhấn, giúp căn phòng thân thuộc với thiên nhiên

Thiết kế giếng trời, đón ánh sáng tự nhiên và giúp căn phòng sáng, thông thoáng, khả năng lưu thông không khí tốt hơn. Gầm cầu thang  bạn có thể cách tân thành chỗ chứa đồ, nơi kê kệ sách thậm chí là phòng ngủ cực hiệu quả.

Giếng trời cầu thang

Thiết kế giếng trời cầu thang giúp căn nhà đón ánh tự nhiên và thông thoáng hơn

Bạn có thể tìm hiểu chi tiếu, các ý tưởng cải tạo cầu thang cũ cực hữu tích tại đây.

Hy vọng, với những thông tin mà Maxhome cung cấp ở trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất cho ý định cải tạo cầu thang cũ tân trâng ngôi nhà, thay đổi không gian sống của mình. Nếu gặp bất kì khó khăn gì, đừng ngần ngại nhấc máy lên gọi tới hotline: 0986407852 các kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế cho gia đình bạn các mẫu cầu thang tuyệt vời nhất.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop