Làm sao để cải tạo một căn nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh?

Với những căn nhà cấp 4 đang xuống cấp, việc xây dựng lại thường tốn nhiều thời gian và tiền của nên người ta thường chọn một phương án khác là cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Vậy các gia đình cần chú ý những gì khi lựa chọn phương án cải tạo này để mang lại một không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất?

Làm sao để cải tạo một căn nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh?
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cấp 4 Phong cách : Hiện đại

1. Khảo sát ngôi nhà đang ở, phân tích kiến trúc căn nhà

Khác với việc cải tạo nhà 2 tầng cũ, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng rất cần những người có chuyên môn. Tại sao lại như vậy? bạn cần xác định căn nhà của bạn cũ đến đâu, cần sửa chữa những gì và việc thiết kế, sửa chữa như vậy có phù hợp với hiện trạng căn nhà hay không.

Xem xét thực trạng căn nhà trước khi tiến hành sửa

Xem xét thực trạng căn nhà trước khi tiến hành sửa chữa là điều vô cùng quan trọng

Sau khi khảo sát, kiến trúc sư sẽ tiến hành nghiên cứu, đưa ra những đánh giá sơ bộ vị trí nào đã xuống cấp cần sửa chữa, vị trí nào chưa cần sửa chữa ngay và nơi nào thì nên giữ lại. Từ đó xác định được cấu trúc nền nhà, khả năng chịu lực của móng nhà, đưa ra kết luận có nên cải tạo nâng tầng nhà phố hay không, nếu nâng tầng cần xử lý nền móng như thế nào cho an toàn…

Ngoài ra, việc phân tích kiến trúc tổng thể căn nhà cũng để xác định xem việc nâng tầng căn nhà có ảnh hưởng tới những khu vực khác không hay có phù hợp thẩm mỹ, phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà. Từ đó, kiến trúc sư và gia chủ bàn bạc, đưa ra biện pháp thi công cải tạo nhà cao tầng phù hợp nhất.

2. Tính toán chi phí cụ thể cho mỗi hạng mục

Câu chuyện kinh phí luôn là vấn đề muôn thuở khi mà ai cũng muốn có một căn nhà bền, đẹp nhưng nguồn kinh phí có giới hạn. Để tránh được những rủi ro ngoài mong muốn về chi phí sửa chữa, ta cần liệt kê các hạng mục cần nâng cấp. Việc ước tính giá cả cho mỗi công trình hạng mục và sau đó là bàn bạc với nhà thầu xây dựng để có một mức giá hợp lý nhất cho cả đôi bên là điều cần thiết. Về vấn đề tiền nong, cần chú ý luôn có thoả thuận rõ ràng về pháp lý để tránh những sai sót không đáng có.

Bên cạnh các khoảng tiền đã liệt kê, cũng hãy chuẩn bị sẵn cho mình một số dư nho nhỏ để đề phòng những phát sinh nhỏ cho phép trong quá trình sửa chữa. Như vậy bạn đã làm chủ hoàn toàn bài toán kinh phí và đó sẽ không còn là nỗi lo lớn của bạn nữa.

Nên tính toán thật kỹ chi phí sẽ phải bỏ ra cho quá trình sửa chữa

Nên tính toán thật kỹ chi phí sẽ phải bỏ ra cho quá trình sửa chữa, cải tạo nhà để có sự chuẩn bị tốt nhất

3. Lên phương án và kế hoạch cụ thể cho việc thi công

Tại sao bạn cần lên phương án và kế hoạch cho việc cải tạo căn nhà? Một bản phương án tốt sẽ giúp bạn thấy được căn nhà của bạn đang thiếu những gì và cần bổ sung những gì. Bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn định hướng đúng hướng đi và lộ trình để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo thực thi có hiệu quả. 

Để đạt được điều đó, bạn cần nắm rõ thông tin về căn nhà của mình: căn nhà bao nhiêu tuổi, làm từ vật liệu gì, hệ thống điện nước như thế nào, đã trải qua mấy lần tu sửa,… và bạn muốn sửa chữa, cải tạo nâng tầng nhà như thế nào? Nếu không quá am hiểu về kiến trúc, kết cấu căn nhà, tốt hơn hết hãy tìm một đội ngũ chuyên gia tư vấn và định hướng giúp bạn.

Lên phương án và kế hoạch thi công rõ ràng

Lên phương án và kế hoạch thi công rõ ràng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải sau này

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự trong nháy mắt

4. Chọn nhà thầu uy tín chuyên nghiệp để cải tạo nhà cấp 4

Nhà thầu là đơn vị thực thi sửa nhà, cũng là đơn vị chịu trách nhiệm cho căn nhà của bạn. Do đó việc chọn một nhà thầu uy tín, chất lượng là việc làm hết sức quan trọng. Hãy tham khảo người thân, bạn bè, những người có chuyên môn hay kinh nghiệm về nhà cửa để có thể chọn một nơi gửi gắm niềm tin. 

AIE HOME là đơn vị tư vấn thiết kế, cải tạo nhà uy tín trên thị trường hiện nay

AIE HOME là đơn vị tư vấn thiết kế, cải tạo nhà uy tín trên thị trường hiện nay

5. Thống nhất và tiến hành sửa chữa việc cải tạo nhà cấp 4

Việc thống nhất bao gồm thống nhất về kết cấu những phần cần sửa chữa, có nên hay không sửa chữa các hạng mục đó (trong nhiều trường hợp, việc sửa chữa có thể ảnh hưởng xấu cho ngôi nhà của bạn), hệ thống điện nước, vật liệu xây dựng, kiến trúc căn nhà… và quan trọng nhất là giá cả, chi phí sửa chữa.  

Nếu có thể, hãy tìm cho mình một chuyên gia về giám sát cho ngôi nhà cấp 4 mà bạn cải tạo. Để tránh những sai sót mang tính hệ thống từ nhà thầu, người giám sát công trình phải là người ngoài, không liên quan đến nhà thầu. Nếu không thể, bạn hãy bỏ công sức ra giám sát hoặc nhờ người trong nhà giúp đỡ. Việc làm này tuy không quá vất vả nhưng có thể đảm bảo được độ an toàn cho căn nhà cũng như tài sản gia đình bạn tốt hơn.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè khi cải tạo nhà cấp 4

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có am hiểu về xây dựng

Trên đây là một số lời khuyên cho những ai đang có nhu cầu cải tạo, nâng cấp nhà nói chung và cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh nói riêng. Mong rằng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất để sở hữu một căn nhà an toàn và tiện nghi hơn.

Xây dựng Maxhome - Đơn vị chuyên thiết kế thi công trọn gói và cải tạo nhà cửa chuyên nghiệp, cam kết mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng vượt xa cả mong đợi! 

>>>>> Bạn có thể tham khảo các ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 khác tại đây!

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop