cải tạo nhà phố

Trải qua khoảng thời gian sử dụng lâu dài nhiều căn nhà phố đã trở nên cũ kĩ, xuống cấp và không còn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Lúc này, nhu cầu sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà phố, cải tạo mặt tiền hay nội thất kết cấu nhà phố là các phương án thích hợp để cải thiện không gian sống, giúp gia chủ tin hơn với bạn bè.

Các phương án cải tạo nhà phố

Cải tạo nâng tầng nhà phố

Cũng giống với nhà ống, nhà phố có diện tích mặt tiền thường hẹp. Bởi vậy, để nới rộng không gian sống, đảm bảo đủ tiện nghi cho tất cả các thành viên trong gia đình, người ta thường xem xét đến việc cải tạo nâng tầng nhà phố.Việc này còn giúp ngôi nhà bạn trở nên sang trọng lung linh hơn.

Cũng giống như cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, để có thế nâng thêm tầng nhà, trước hết bạn cần phải gia cố móng nhà cũ. Có một số cách khác nhau để tăng khả năng chịu lực, nhưng thông thường là khoan cấy sắt thép có diện tích to để đổ bê tông. Tiếp theo bạn cần gia cố lại cột nhà phố. Cột sẽ được đục đi lớp vữa bên ngoài, làm sạch bề mặt bê tông cũ, khoan cấy cột cải tạo nhà bằng thép và đai thép, đổ thêm bê tông thông thường. chú ý phải có phụ gia liên kết bê tông mới và cũ. Sau đó, tiến hành gỡ mái, rằng thép đổ bê tông nâng tầng nhà phố theo mong muốn của bạn. Một điểm chú ý ở đây bạn nên nâng tầng bằng vật liệu nhẹ như thạch cao để làm tường, vách ngăn cho ngôi nhà mới nâng giúp giảm lực phải chịu cho ngôi nhà..

Cải tạo mặt tiền nhà phố

Cải tạo mặt tiền nhà phố khi bạn không có nhu cầu tăng thêm diện tích đất ở và chỉ đơn giản là muốn cải thiện diện mạo bên ngoài của ngôi nhà. Có nhiều cách để biến hoá mặt tiền nhà phố trở nên độc đáo hơn, đơn cử như việc sử dụng các loại vật liệu thô mộc xưa cũ để ốp mặt tiền. Ngoài ra, đừng bỏ qua yếu tố phong thuỷ trong thiết kế cải tạo mặt tiền nhà phố nhé. 

Bạn cần xác định mục đích rõ ràng của việc cải tạo mặt tiền nhà phố để có những phương án cải tạo phù hợp. Trong quá trình cải tạo cần bám sát vào hiện trạng thực tế ngôi nhà giúp quá trình cải tạo dễ dàng, thuận lợi và không gặp những khó khăn khi sửa chưa cải tạo.Cải tạo sửa chữa mặt tiền nhà phố chính là phương án thích hợp nhất để cải tạo nhà phố cổ.

Ngôi nhà phố trước và sau khi cải tạo

Tận dụng tối đa hệ thống nền móng của nhà cũ, tăng thêm kết cấu chịu lực kiên cố để nâng tầng, tăng diện tích sử dụng là biện pháp thường được các KTS sử dụng khi cải tạo nhà phố

Cải tạo kết cấu các hạng mục nhà phố

Cải tạo kết cấu bên trong nhà phố, các KTS có thể xem xét các yếu tố phía dưới đây: 

-  Chuyển hướng cầu thang, ốp lát, xây trát... lại mặt bằng 

-  Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt công trình, xử lý chống thấm, chống nóng, chống ồn, cơi nới 

-  Trần thạch cao, vách thạch cao

-  Sơn: bả, sơn nội thất , sơn ngoại thất, sơn chống thấm

-  Lát sàn

-  Sửa chữa, lắp đặt điều hòa, điện nước

-  Thi công lắp đặt nhôm kính: hệ cửa và vách

-  Thi công lắp kính cường lực:  cửa thủy lực, vách tắm kính, vách ngăn kính, lan can kính, cầu thang kính , mái kính

-  Lắp đặt khung thép, mái tôn

-  Lắp đặt hoa sắt mỹ thuật: cửa cổng, cửa sổ, lan can ban công, lan can cầu thang, mái sắt, hàng rào, chuồng cọp, cầu thang sắt cơi nới lên tầng lửng ...

cải tạo mặt tiền nhà phố

Phương án cải tạo nhà phố phụ thuộc rất nhiều vào hiện trạng của ngôi nhà, kết cấu nền móng, yêu cầu của gia chủ và mức độ đầu tư

Một số điều cần biết khi cải tạo nhà phố

Một số bước cần phải xử lý cẩn trọng, kỹ lưỡng trong quy trình cải tạo sửa chữa nhà phố: 

Khảo sát hiện trạng nhà phố cần cải tạo

Việc khảo sát nhà phố đã cũ cần cải tạo là rất quan trọng, dựa trên những khảo sát thực tế ta sẽ đưa ra được các giải pháp cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, chúng ta phải khảo sát hiện trạng một cách kỹ lưỡng.

Trước tiên, chúng ta cần khảo sát kỹ lưỡng hệ thống móng, dầm, cột hiện trạng của nhà cũ sẽ cải tạo xem chúng có còn chắc chắn không, có bị hư hỏng gì không để đưa ra phương án khắc phục.

Sau đó khảo sát bề mặt tường, hệ thống cửa, kết cấu bên trong, sự liên kết các phòng với nhau có hư hỏng hay cách bố trí có hợp lý chưa để lên kế hoạch sửa chữa.

Đưa ra phương án cải tạo thiết kế nhà phố hợp lý

Sau khi đã khảo sát kết cấu hiện trạng nhà phố cần cải tạo, chúng ta sẽ có phương án thích hợp để các không gian trong nhà đáp ứng đủ tiêu chí thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và thông gió tốt nhất.

Mở rộng diện tích, nâng tầng, xây thêm phòng, gia cố kết cấu, bố trí không gian phù hợp với gia chủ. Nếu nâng tầng chúng ta nên gia cố một số vị trí móng, cấy thêm cột, tăng kết cấu chịu lực để nhà mới đảm bảo được tiêu chí an toàn.

Xử lý các hiện tượng xấu của căn nhà

Những hiện tượng đa phần các nhà cũ cần cải tạo gặp phải đó là võng Sàn, nứt sàn, tường, gây thấm dột, mốc tường hay ẩm thấp. Dưới đây là các hướng xử lý những hiện tượng xấu đó.

Xử lý võng xàn, nứt sàn trong cải tạo nhà phố 

Trong quá trình sử dụng, một số chủ nhà thường tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn các tầng tại vị trí không có dầm, vì thế theo thời gian các sàn sẽ võng vì bị một lực lên tập trung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây nên hiện tượng võng sàn, gây thấm dột, bong vữa trần.

Vì thế để xử lý tốt hiện tượng này chúng ta nên phá dỡ những bức tường xây sai quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng trong cải tạo nhà phố 

Do thời gian sử dụng lâu năm hoặc khi xây tường ban công, tường chắn mái,… thợ thi công không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước tại vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà, vì thế khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước. Khi trời nắng lên, có sự thay đổi lớn về thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt độ cao gây co giãn mạnh, gây nứt cổ trần.

Vì thế để xử lý hiện tượng này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao, đồng thời xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn trong cải tạo nhà phố 

Để cải tạo công năng của nhà cũ cần cải tạo thì phải thay đổi vị trí cầu thang, do đó bạn sẽ phải cấy dầm mới, cấy sàn mới. Có nhiều biện pháp để thi công nhưng phương pháp hay dùng nhất là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, nhằm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc nối thép cũ với thép mới. 

Tại vị trí đầu mối trước khi đổ bê tông phải đánh giấy nháp làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi sau đó đổ một lớp xi măng nguyên chất nhằm tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau (lưu ý trước khi đổ bê tông phải rửa sạch các vị trí đầu nối, mạch liên kết bê tông mới và cũ). Ở một vài vị trí đưa con sơn các bạn có thể dùng cách khoan lỗ rồi gài thép dần con sơn vào hệ khung nhà cũ, và phải dùng keo bê tông hoặc loại đặc chủng.

Một số hình ảnh trong dự án cải tạo nhà phố

Dưới đây là một số hình ảnh trong dự án cải tạo nhà phố, mời bạn tham khảo: 

Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà phố 

phòng khách nhà phố sau khi được cải tạo

phòng ngủ nhà phố sau khi được cải tạo

không phòng ngủ sang trọng

không gian phòng khách nhà phố cổ sau khi cải tạo

Bản vẽ thiết kế nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà phố

AIE HOME - đơn vị xây dựng có 9 năm kinh nghiệm trong ngành

Để có thể cải tạo nâng tầng nhà phố thành những ngôi nhà đẹp như mong muốn sẽ đòi hỏi phải thực hiện theo một quy trình nhất định. Thậm chí, so với việc thiết kế và xây mới, cải tạo nhà phố cổ đã cũ còn nhiều công đoạn phức tạp hơn. Một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp không chỉ đưa ra được bản thiết kế đẹp mà còn giúp cho quý khách có phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm tiền và rút ngắn thời gian thi công. 

MK CORP tự tin với kinh nghiệm 9 năm trong ngành xây dựng, đã từng thi công, thiết kế cải tạo nhà phố, nhà ống, nhà cấp 4… Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp. 

Nếu bạn đang có ý định sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành mới mà không biết bắt đầu từ đâu hay chưa có phương án thi công cụ thể hãy đến với xây dựng MK CORP (đơn vị xây dựng cải tạo, xây mới nhà cũ hàng đầu cả nước) để được tư vẫn hỗ trợ nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN CẢI TẠO NHÀ MK CORP

Địa chỉ: Tầng 16, DN1, CT3 Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông

Điện thoại: 0986407852

Di động: 0984852758

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

Ý tưởng cải tạo mặt tiền nhà phố đẹp, hiện đại

Khơi dậy những ý tưởng cải tạo mặt tiền nhà phố giúp bạn có thể tìm ra phương án thích hợp thay đổi bộ mặt ngôi nhà mình một cách tốt nhất. Cùng với https://caitaonha.net/ tìm hiểu các ý tưởng đó qua bài viết dưới đây.

Phong cách : Á Đông
Cẩm nang hướng dẫn cải tạo nhà phố cũ đầy đủ nhất

Những ngôi nhà phố chủ yếu xây dựng theo kiến trúc nhà ống, sau nhiều năm sử dụng, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải xem xét việc có nên hay không sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà ống của mình. Đây cũng là lựa chọn giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí so với lựa chọn xây mới hoàn toàn. Cẩm nang cải tạo nhà phố dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những lưu ý cần thiết trong quá trình sửa chữa, thay áo mới cho tổ ấm gia đình mình. Cùng tham khảo ngay nào! 

Phong cách : Hiện đại
3 dịch vụ cải tạo nhà phố cổ phổ biến nhất hiện nay

Trải qua khoảng thời gian sử dụng lâu dài những ngôi nhà phố cổ đã trở nên cũ kĩ, xuống cấp và không còn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là 3 dịch vụ cải tạo nhà phố cổ phổ biến điển hình nhất hiện nay cùng tham khảo nhé!

Phong cách : Á Đông
Những điều cần lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà phố

Xuân đến tết về, ai cũng muốn trang hoàng cho ngôi nhà của mình thật xinh đẹp đón chào năm mới. Tuy nhiên với những căn nhà đã cũ, đặc biệt là nhà mặt phố thì việc trang hoàng nhà cửa là không đủ trong khi xây dựng lại rất tốn kém. Giải pháp tối ưu lúc này chính là cải tạo nâng tầng nhà phố đã đượcnhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, việc nâng tầng cải tạo nhà phố không hề đơn giản, do đó AIE HOME xin gửi đến các bạn một số lưu ý sau để có một căn nhà bền, đẹp, an toàn đón tết

Phong cách : Á Đông
Cải tạo mặt tiền nhà phố cần lưu ý những gì?

Nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo mặt tiền nhà phố để thay đổi lối thiết kế có phần cũ kỹ, lỗi thời sang một phong cách mới phù hợp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì để tiến hành cải tạo, tu sửa kiến trúc cho ngôi nhà với chi phí tiết kiệm nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Phong cách : Hiện đại
Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop