Làm thế nào để cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng hợp thời đại

Cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đang là phương án của rất nhiều gia đình Việt hiện nay lựa chọn để thay đổi không gian sống cực lý tưởng cho gia đình mình. Bài viết lần này hãy cùng Cải tạo nhà tìm hiểu phương án cải tạo nhà này nhé !

Làm thế nào để cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng hợp thời đại
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

Thế nào là nhà 1 tầng, nhà 2 tầng ?  Định nghĩa về tầng nhà

Trong thuật ngữ kiến trúc xây dựng, tầng nhà là một bề mặt đi bộ nằm ngang nằm trong một ngôi nhà, toàn nhà. Tầng nhà là đơn vị tính chiều cao của một ngôi nhà, tầng dưới cùng là tầng trệt hay còn gọi là tầng 1, chồng tiếp lên là các tầng 2, tầng 3,... Tầng cao nhất của ngôi nhà là tầng thượng.

Theo định nghĩa này, bạn có thể hiểu nhà 1 tầng là nhà chỉ có 1 tầng duy nhất để ở, để sinh hoạt. Kiến trúc nhà 1 tầng phổ biến tại nước ta là những ngôi nhà ống 1 tầng, nhà cấp 4, nhà mái bằng,… Những ngôi nhà này có lối thiết kế đơn giản, không quá cầu kì và thường xuất hiện ở những thập niên 90, đầu 2000.

Ngôi nhà cấp 4 1 tầng đã cũ

Ngôi nhà cấp 4 1 tầng đã cũ kĩ xuống cấp

Trong khi đó, nhà 2 tầng là những ngôi nhà có 2 tầng để bạn sinh hoạt, sinh sống. Kiến trúc nhà này đang là sự lựa chọn của đại gia đình người Việt hiện nay bởi sự hiện đại và công năng đáp ứng được số lượng thành viên sinh sống. Nhà 2 tầng mái thái, nhà ống 2 tầng, biệt thự 2 tầng là những mẫu nhà 2 tầng được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Ngôi nhà 2 tầng hiện đại sau khi cải tạo

Ngôi nhà 2 tầng hiện đại sau khi cải tạo

Lý do bạn nên cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng ?

Có rất nhiều lý do bạn nên tiến hành cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng:

1. Tiết kiệm chi phí: So với việc xây nhà 2 tầng mới, cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng một cách tối đa. Trung bình hiện nay, chi phí xây dựng một ngôi nhà 2 tầng tốn từ 500 đến 700 triệu, thời gian thi công từ 3 đến 5 tháng. Trong khí đó, lựa chọn phương án xây nhà 2 tầng từ cải tạo nhà 1 tầng tiết kiệm được từ 35% đến 50% chi phí xây dựng cũng như thời gian thi công.

2. Thay đổi không gian sống, nhu cầu sinh hoạt: Khi gia đình bạn ra tăng thành viên, ngôi nhà 1 tầng cũ không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Phương án cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng là lựa chọn hợp lý nhất vào lúc này. Không gian sinh hoạt, trật trội, bí bách của ngôi nhà 1 tầng cũ sẽ biến mất, thay vào đó là sự rộng rãi, tiện nghi, sang trọng mà ngôi nhà 2 tầng mới mang lại.Cuộc sống gia đình bạn hạnh phúc đầm ấm hơn khi cùng nhau được ở trong 1 ngôi nhà 2 tầng hằng mơ ước.

3. Hợp thời đại: Được ở trong 1 ngôi nhà với lối thiết kế hiện đại là mong muốn của bất kì ai trong chúng ta, đặc biệt là những gia đình ở các vùng nông thôn, vùng miền quê. Lối thiết kế đơn sơ, cũ kĩ nhà 1 tầng biến mất, thay vào đó là sự thời thường của những kiểu dáng nhà 2 tầng hiện đại tiện nghi. Thật hạnh phúc biết bao khi gia đình các bạn được sinh sống trong những ngôi nhà 2 tầng thời đại phải không nào?

4. Giữ lại được kỉ niệm ngôi nhà cũ: Thay vì đập đi xây lại, cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng mới hiện đại, giúp gia chủ có thể lưu giữ được những kỉ niệm của ngôi nhà cũ. Những kỉ niệm của ông cha để lại, kỉ niệm có tiền đâu mua được phải không? Mặc khác, phương án này còn giữ lại được phong thủy mà ngôi nhà cũ mang lại sự may mắn, thành đạt trong công việc cũng như đầm ấm trong cuộc sống gia đình.

Không gian ngôi nhà được lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo

Không gian ngôi nhà được lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo

Các phương án cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng

Như đã giới thiệu phần trên, kiến trúc nhà 1 tầng là những ngôi nhà ống 1 tầng, nhà cấp 4, nhà mái bằng,.. Với mỗi loại hình chúng ta có những phương án cải tạo nhà khác nhau. Tuy nhiên trước khi thực hiện phương án cải tạo, bạn cần chú ý đảm bảo cột, móng, dầm,… nhà cũ chịu được lực của ngôi nhà 2 tầng mới.

Nhà 2 tầng mái thái hiện đại

Nhà 2 tầng mái thái hiện đại

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Nhà cấp 4 vẫn đang là mẫu nhà phổ biến hiện nay tại nước ta nhất là các vùng làng quê. Với lỗi thiết kế cũ kĩ, chỉ có 1 tầng, mái nhà thường được lợp bằng ngói. Chắc chắn cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là lựa chọn thích hợp nhất khi bạn muốn thay đổi không gian sống cho gia đình mình. Trong đó, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mái thái hiện đại, là phương án được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự hiện đại mà nhà 2 tầng mái thái mang lại, và việc làm này rất phù hợp với lối thiết kế nhà cấp 4 cũ. Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự cũng là phương án khả dĩ cho những ai đang có mong muốn xây biệt thự vườn 2 tầng trên chính mảnh đất, ngôi nhà cũ mà ông cha mình để lại.

Ngôi nhà 2 tầng biệt thự hiện đại được cải tạo từ nền móng nhà cấp 4 cũ

Ngôi nhà 2 tầng biệt thự hiện đại được cải tạo từ nền móng nhà cấp 4 cũ

>>>>>> Bạn đọc có thể quan tâm: Làm sao để cải tạo một căn nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh?

Cải tạo nhà ống 1 tầng thành nhà 2 tầng

Nhà ống 1 tầng hay còn gọi là nhà ống cấp 4. Đây cũng là một lối thiết kế nhà cũ kĩ, vẫn đâu đó len lỏi tại một số gia đình sinh sống ở các khu phố nhỏ hẹp. Nhà ống cấp 4 tồn tại rất nhiều nhược điểm hạn chế: kiểu dáng xấu xí, không gian sinh hoạt chật trội, bí bách, thiếu ánh sáng. Một trong những phương án nhiều gia đình lựa chọn nhất lúc này đó là cải tạo nhà ống cấp 4 1 tầng thành nhà ống 2 tầng hợp thời đại bằng cách xây chồng lên 1 tầng mới. Không gian sống của gia đình bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn bằng phương án cải tạo này.

Cải tạo nhà ống 1 tầng thành nhà 2 tầng

Cải tạo nhà ống 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp

Xây dựng Maxhome là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu thay đổi không gian sống cho hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà nói chung hay cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng hay riêng đừng ngần ngại nhắc điện thoại lên liên hệ với chúng tôi ngay qua địa chỉ phía dưới bài viết để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất nhé!

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop