Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng ước muốn của nhiều gia đình nông thôn

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là mong muốn của nhiều gia đình hiện nay ở nông thôn để thay đổi bộ mặt ngôi nhà, đáp ứng nhu cầu sử dụng với số tiền chi phí hợp lý. Bài viết này cùng https://caitaonha.net/ tìm hiểu nhé.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng ước muốn của nhiều gia đình nông thôn
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cấp 4 Phong cách : Hiện đại

Vì sao bạn nên cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng xây vì xây mới

Nhà cấp 4 là mô hình kiến trúc phổ biến tại nông thôn, chủ yếu được xây từ thập niên 90 của thế kỉ trước. Cuộc  sống hiện đại hóa, nhu cầu xây những ngôi nhà 2 tầng hợp thời đại là mong muốn của rất nhiều hộ dân ở nông thôn. Trung bình số tiền bỏ ra xây mới một ngôi nhà 2 tầng 150m2 mất từ 300 đến 500 triệu. Số tiền này tương đối lớn đối thu nhập chung của nhiều gia đình hiện nay tại nông thôn. Chính vì thế, thay vì xây mới cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là hướng đi mới giúp gia đình bạn tiết kiệm số tiền lên đến 35% mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Đây quả  là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình nông thôn có mức thu nhập thấp có thể khoác cho mình tấm áo sống mới lý tưởng hơn.

cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để phù hợp với cuộc sống hiện đại

Bạn nên cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để phù hợp với cuộc sống hiện đại và tiết kiệm chi phí

Không những vậy, cả tạo ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng giữ lại ngôi nhà cũ, lưu giữ lại những kỉ niệm của gia đình,bố mẹ để lại. Những kỉ niệm mà có tiền cũng khó có thể mua lại được.  Thay vì xây mới, cải tạo nhà cấp 4 còn giữ được phong thủy ngôi nhà cũ, giúp gia đình bạn luôn đầm ấp, thuận buồm xuôi gió trong mọi khía cạnh cuộc sống. Ngoài ra cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng còn giảm thiểu thời gian thi công xuống thấp nhất, gia đình bạn nhanh chóng được sinh sống trong ngôi nhà 2 tầng mơ ước, đặc biệt rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ và người già.

Các công việc cần làm để biến ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mơ ước

Trước khi tiến hành cải tạo

Trước khi tiến hành cải tạo bạn cần dự trù được kinh phí cải tạo, tính toán chi phí cho từng hạng mục công trình để cân đối ngân sách phù hợp nhất. Từ đó có thể chuẩn bị vật liệu một cách đầy đủ, tránh thiếu sót trong quá trình thi công. Lên kế hoạch tổng thể các công việc cải tạo nhà từ bản vẽ chi tiết, phong cách ngôi nhà 2 tầng cải tạo mới, Phương án thi công… Nếu khó khăn trong việc lên kế hoạch bạn có thể tìm đến các đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp để gửi trọn niềm tin.

Bản vẽ chi tiết cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần có bản vẽ, kế hoạch chi tiết

Xem tuổi, ngày giờ tiến hành sửa chữa cải tạo nhà là việc làm quan trọng khi bạn có nhu cầu này. Tránh được những ngày, giờ xấu, xung khắc với tuổi gia chủ giúp quá trình cải tạo diễn ra suôn sẻ không gặp sự cố.  Bạn cũng cần sửa soạn một lễ cúng sửa nhà tươm tất để cúng tổ tiên, thổ địa trước khi giờ cải tạo. Điều này làm cho gia đình bạn gặp được nhiều may mắn khi sinh sống trong ngôi nhà 2 tầng mới.

Lễ cúng cải tạo sửa chữa nhà

Sửa soạn lễ cúng trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4

Các hạng mục cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

1. Mái nhà: Rỡ bỏ ngói lợp của ngôi nhà cấp 4 cũ, tiến hành rằng mái đổ bê tông nên xây thêm tầng mới. Ngôi nhà 2 tầng mới bạn nên lợp mái thái giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, hợp gu thời đại.

Nhà 2 tầng mái thái

Mái thái nhà 2 tầng hiện đại sang trọng

2. Tường nhà: Tường nhà cũ bạn có thể róc bỏ lớp sơn, lớp vữa cũ, trát lớp vữa và sơn lại nước sơn mới.  Điểm thêm các hoa văn, họa tiết đẹp giúp ngôi nhà 2 tầng mới thêm phần sang trọng. Bạn cũng có thể cơi nới thêm phòng để ngôi nhà cấp 4 sau khi cải tạo thành nhà 2 tầng trở lên rộng rãi, đáp ứng được thẩm mỹ người nhìn.

Nhà 2 tầng được sơn lại như mới sau khi cải tạo

Nhà 2 tầng được sơn mới hoàn toàn đẹp lung linh sau khi cải tạo từ ngôi nhà cấp 4

3. Cầu thang: Nhà cấp 4 là ngôi nhà 1 tầng tất nhiên là không có cầu thang, trừ những ngôi nhà cấp 4 có gác lửng. Bạn nên lựa chọn vị trí để xây dựng cầu thang hợp lý nhất. Đối với những ngôi nhà gác lửng đã có cầu thang, bạn cần cải tạo lại cầu thang, đáp ứng mỹ quan tổng thể ngôi nhà.

Cầu thang nhà cấp 4 có gác lửng

 Cải tạo lại cầu thang là việc làm quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thành nhà 2 tầng

4. Nền móng: Gia cố móng  cũ là việc làm cực kì quan trọng trong cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng,  giúp ngôi nhà mới trở nên chắc chắn hơn. Nền nhà bạn có thể lát đá hoa hay sàn gỗ tô điểm vẻ hiện đại của ngôi nhà 2 tầng mới.

Lát nền mới

Lát nền bằng đá hoa giúp ngôi nhà 2 tầng sau khi cải tạo trông sang trọng hơn

Trên đây, là những điều tổng quan nhất giúp bạn có thể cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đáng mơ ước. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty xây dựng Maxhome qua hotline: 0986407852 để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop