Một số kinh nghiệm và lưu ý khi cải tạo nhà lô phố cũ

Những ngôi nhà mặt phố cũ của những thập niên trước theo thời gian đã không còn phù hợp với cuộc sống phát triển và xã hội hiện đại. Lúc này, cải tạo nhà lô phố là giải pháp hàng đầu giúp thay đổi không gian ẩm thấp, bí bách của ngôi nhà cũ kỹ trở nên đẹp và hợp thời hơn. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu thay đổi lại diện mạo căn nhà lô của mình, hãy đọc bài viết sau đây để có thêm những kiến thức quan trọng nhằm áp dụng cho quá trình sang sửa, cải tạo nhà lô phố mặt tiền được suôn sẻ nhé.

Một số kinh nghiệm và lưu ý khi cải tạo nhà lô phố cũ
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

Đặc điểm nhà lô phố

Nhà lô phố là tập hợp các dãy nhà ống có kích thước nhỏ, có một mặt tiền khoảng 3m hướng ra đường và nhà thường có diện tích hẹp. Nhà lô phố có đặc điểm là những lô đất hình chữ nhật thường được xây dựng nhiều tầng để đáp ứng cho sinh hoạt gia đình hoặc kinh doanh buôn bán. Những ngôi nhà lô phố thường diện tích bề ngang hẹp nhưng lại có chiều sâu về sau. Bao gồm nhiều nhà nằm cạnh nhau và đa số là cùng quay mặt tiền ra đường.

Cải tạo nhà ống lô phố sẽ gặp những khó khăn riêng vì đặc điểm của nhà mặt phố là hạn chế về mặt diện tích. Các ngôi nhà thường liền kề và sát nhau vì thế yêu cầu thận trọng vì nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới nhà bên cạnh.

Những ngôi nhà lô phố thường nằm sát nhau và có diện tích nhỏ hẹp

Những ngôi nhà lô phố thường nằm sát nhau và có diện tích nhỏ hẹp nhưng sâu vào trong

Kinh nghiệm cải tạo nhà lô phố

Cải tạo ngoại thất nhà lô phố

Đối với các ngôi nhà ống lô phố thì việc cải tạo mặt tiền nhà phố sẽ nâng cao giá trị của ngôi nhà và đem lại thẩm mỹ khi nhìn vào. Mặt tiền của nhà mặt phố chính là điểm tạo chú ý và thu hút cho ngôi nhà vì thế nên cần được chăm chút. Những ngôi nhà cũ thường được sơn màu vàng, nâu hoặc xanh cổ điển qua năm tháng đã bị bạc màu làm cho ngôi nhà mất đi nét đẹp, vì thế khi cải tạo nhà lô phố 3m về phần ngoại thất của ngôi nhà cần sơn và thiết kế lại để phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Nếu sơn lại thì bạn nên bảo thợ thi công cạo bỏ lớp sơn cũ đi, những chỗ bị bong để lớp sơn mới đều màu và đẹp hơn.

Mặt tiền được coi là bộ mặt của ngôi nhà và với những ngôi nhà lô phố

Mặt tiền được coi là bộ mặt của ngôi nhà và với những ngôi nhà lô phố thì mặt tiền càng quan trọng và cần được chú ý

Cải tạo nội thất nhà lô phố

Một ngôi nhà khi cải tạo sẽ phải cải tạo cả ngoại thất và nội thất để mang lại sự đồng bộ cho ngôi nhà. Khi cải tạo nhà lô phố về phần nội thất thì trước tiên là lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà. Mỗi người sẽ có những sở thích, ý kiến khác nhau vì thế dựa vào sở thích cá nhân và gia đình để lựa chọn phong cách. Bạn có thể sắp xếp lại đồ dùng trong nhà và phân chia nội thất các phòng cho hợp lý vì sau khi cải tạo nhà sẽ có sự thay đổi.

Nội thất của một ngôi nhà mặt phố sau khi cải tạo

Hình ảnh nội thất của một ngôi nhà mặt phố sau khi cải tạo

Một số lưu ý và kinh nghiệm khi cải tạo nhà lô phố

Việc sửa chữa nhà rất quan  trọng bởi nó là nơi sinh hoạt của cả gia đình và cải tạo, sữa chữa nhà sao cho đảm bảo an toàn. So với việc xây mới thì cải tạo khó hơn nhiều bởi vì nó liên quan đến cấu trúc cũ của ngôi nhà, vừa đem lại không gian mới mẻ nhưng vẫn phải giữ lại những góc quen thuộc đã để lại một bầu trời kỉ niệm đối với các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà sử dụng lâu năm sẽ phải tiến hành cải tạo và sửa chữa, để khắc phục những hư hỏng và tân trang lại cho ngôi nhà của mình. Và trước khi thực hiện bạn phải tìm hiểu thông tin về cải tạo nhà lô phố để nắm bắt được những công việc mình cần phải làm.

Đầu tiên là bạn phải xác định và lên kế hoạch cho việc sửa chữa, cải tạo nhà. Xem ngôi nhà của bạn nằm trong hạng mục cải tạo nào trong các hình thức: tân trang và nâng cấp, duy trì và sửa chữa hay là xây lại. Nắm bắt được mục đích rõ ràng để bạn lựa chọn đúng loại cải tạo cho ngôi nhà. Cải tạo nhà lô phố mặt tiền 3m thường là nâng tầng mục đích để tăng diện tích cho ngôi nhà, thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Đối với hình thức này trước khi thêm tầng bạn cần phải xem xét và kiểm tra lại kết cấu chịu lực của ngôi nhà có đảm bảo khi xây thêm một tầng nữa không. Nếu không sẽ phải tiến hành gia cố thêm nền móng và cột chịu lực hoặc nếu hệ thống móng cũ không chịu được kể cả gia cố thêm thì sẽ phải làm một hệ thống móng và cột chịu lực mới để chắc chắn an toàn khi ở.

Hình ảnh ngôi nhà mặt phố đẹp lung linh sau khi cải tạo

Dự trù và tính toán chi phí là khâu rất quan trọng khi cải tạo nhà cửa. Do vậy, phải quan tâm và ước chừng chi phí bỏ ra xem ngân sách của gia đình bạn có đủ để sửa chữa nhà không. Nên lựa chọn nơi cung cấp vật liệu giá cả phải chăng và tránh những chi phí không cần thiết để tiết kiệm chi phí. Tính toán và ghi chi tiết các vật liệu phải mua để tránh bị độn thêm chi phí khi hoàn thành công trình. Không nên mua các đồ không cần thiết để tăng phát sinh, quá khả năng chi trả của bạn.

Hình ảnh sửa chữa cải tạo lại nhà ở

Hình ảnh sửa chữa cải tạo lại nhà ở

Một lưu ý cho những ai có ý định sửa chữa cải tạo nhà là không phải muốn sửa nhà là làm mà phải xin giấy phép. Và trước khi tiến hành cải tạo nhà lô phố bạn phải có giấy phép sửa chữa nhà nếu ngôi nhà của bạn nằm trong trường hợp cải tạo sửa chữa lớn cần được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Tránh trường hợp bị phạt hoặc bị buộc tạm dừng sửa chữa công trình gây bất lợi và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Và việc sửa chữa cải tạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm vì thế bạn nên thông báo tới chủ hộ của những nhà bên cạnh để họ được biết.

Lựa chọn đơn vị thi công, cải tạo cũng là vấn đề đáng quan tâm vì sửa chữa cải tạo nhà lô phố là hạng mục công trình khó trong xây dựng. Đòi hỏi đơn vị nhà thầu phải có uy tín, các kỹ sư và người thi công chuyên nghiệp, có tay nghề và kinh nghiệm sửa chữa các công trình tương tự.

Khi nghiệm thu công trình bàn giao với đơn vị nhà thầu bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện nước, đường dẫn thoát nước, các khu vực có sửa chữa cải tạo để chắc chắn nhà bạn được làm đúng yêu cầu và tránh xảy ra kiện tụng về sau giữa hai bên.

Xã hội ngày càng phát triển và ngôi nhà của bạn cũng cần được thay đổi để phù hợp. Cải tạo nhà lô phố không chỉ giúp đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn  mà còn góp phần vào việc cải thiện diện mạo đô thị. Trên đây là một số gợi ý và kinh nghiệm quan trọng mà chúng tôi tích lũy để chia sẻ cho bạn. Nếu bạn cũng đang có một ngôi nhà mặt phố đã cũ và cần được cải tạo thì đừng ngần ngại nhấc máy để liên hệ với chúng tôi. Xây dựng Maxhome sẽ giúp bạn thực hiện cải tạo nhà lô phố nhanh và đẹp nhất.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop