Một số vật liệu nhẹ thường được sử dụng trong cải tạo nhà

Vật liệu nhẹ là sản phẩm thay thế các chất liệu trong tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế như tiết kiệm chi phí nền móng, thi công nhanh, bền vững, thân thiện với môi trường và đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao. Có lẽ đó cũng là những nguyên nhân lý giải vì sao nâng tầng, cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ đang được ưa chuộng trong xây sửa nhà ngày nay. Nếu đang quan tâm về nhóm vật liệu này, độc giả có thể tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Một số vật liệu nhẹ thường được sử dụng trong cải tạo nhà
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Hiện đại

1. Vì sao nên sử dụng vật liệu nhẹ trong cải tạo nhà?

Hiện tại, nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở của người dân là rất cao vì không gian sinh sống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, đặc biệt là trong cải tạo nhà ống, nâng tầng nhà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ và đơn vị thi công ngày nay. Bởi so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống, vật liệu xây dựng nhẹ, hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dùng.

Theo tính toán của các chuyên gia, nếu tính cùng một diện tích xây dựng thì giá của các loại vật liệu xây dựng mới chỉ bằng 80%  so với các vật liệu từ xưa chúng ta vẫn hay dùng. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ tiết kiệm được 1/5 chi phí nếu áp dụng nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ, vật liệu xây dựng thông minh.

cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ giúp giảm chi phí đáng kể cho công trình

Công trình cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ giúp giảm chi phí đáng kể cho công trình

Ngoài ra cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ còn có nhiều tính năng ưu việt như: thanh lọc không khí, tiêu âm , cách âm và thi công rất thuận tiện. Thông thường trong nhiều ngôi nhà hay tồn tại một số loại khí độc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chúng sinh ra từ các vật dụng bình thường như: thảm trải sàn, bề mặt gỗ dán, màn treo, vải vóc… hoặc hoạt động nấu nướng, giặt ủi, vận hành thiết bị điện của gia đình. Để thanh lọc các tạp chất gây hại, các nước phát triển thường sử dụng các loại vật liệu nhẹ như tấm thạch cao Activ'Air làm trần và vách ngăn đê chuyển đổi các khí độc gây hại thành khí trơ vô hại, bảo đảm sức khỏe lâu dài cho người dùng.

Tấm thạch cao Activ'Air có tác dụng chuyển đổi khí gây hại thành khí trơ vô hại

Tấm thạch cao Activ'Air có tác dụng chuyển đổi khí gây hại thành khí trơ vô hại

Bên cạnh đó việc nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ còn giúp chúng ta rút ngắn thời gian thi công và xây dựng hơn.Với các loại vật liệu truyền thống, các bạn sẽ mất nhiều thời gian và nhân công bởi các công việc thường mang tính thủ công nhiều hơn là công nghiệp. Việc rút ngắn được thời gian xây dựng giúp bạn cũng tiết kiệm được một phần nhỏ chi phí cho nhân công.

Ví dụ các loại vật liệu nhẹ như: tấm thạch cao, tấm calcium silicate giúp giảm tải trọng cho công trình. Chúng cũng dễ dàng áp dụng cho các bề mặt cong, đáp ứng tính thẩm mỹ trong thiết kế. Ngoài ra, việc thi công thuận tiện và dễ dàng hơn, không cần dùng đến ốc vít chuyên dụng. Theo tính toán của các chuyên gia, sử dụng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm thời gian thi công nhanh và thuận tiện hơn các loại vật liệu truyền thống thông thường.

Ngoài ra, khi cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta. Các loại vật liệu xây dựng cũ thường được khai thác trong tự nhiên, do đó về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường chúng ta đang sống. Trong xu hướng sử dụng những nguồn nguyên liệu xanh hóa, thân thiện với môi trường thì nâng tầng bằng vật liệu nhẹ được cho là một giải pháp hiệu quả. Chẳng hạn như với gạch bê tông nhẹ là sản phẩm do không qua quá trình nung nóng nên quá trình sản xuất gạch bê tông siêu nhẹ ít tạo ra các loại khí thải tác động tiêu cực đến môi trường. Chẳng những vậy, những công trình được xây dựng từ loại vật liệu đặc biệt này cũng được đánh giá cao về khả năng tạo ra một không gian thoáng đãng, hiện đại và thân thiện với môi trường.

2. Các loại vật liệu nhẹ được sử dụng trong cải tạo nhà ngày nay

Bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ là vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường do được cấu thành và chế tạo từ những nguyên vật liệu tự nhiên như xỉ than, chất thải công nghiệp, chất kết dính. Hiện nay, trên thị trường, bê tông siêu nhẹ dù là một loại vật liệu xây dựng mới nhưng đã bắt đầu tìm được chỗ đứng. Không giống với bê tông truyền thống có trọng lượng tương  đối nặng, loại bê tông này có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Bê tông siêu nhẹ được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Bê tông siêu nhẹ được ứng dụng nhiều trong xây dựng, đặc biệt là các công trình quy mô lớn

Bê tông siêu nhẹ có đặc tính là thi công nhanh gọn, không cần phải sử dụng tới quá nhiều lượng nhân công, hơn hết là có thể thi công trên vị trí đất nền yếu mà không còn phải quá lo lắng về trọng lượng của toàn bộ hạng mục vì trên thực tế thì gạch block bê tông có trọng lượng rất nhẹ so với gạch đất nung. Chúng có khả năng nổi được trên mặt nước đồng thời chống nhiệt tốt, cách âm tốt và đặc biệt vẫn đảm bảo an toàn cho công trình như loại bê tông thường dùng. Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ  khi sử dụng bê tông nhẹ để làm mái sẽ giúp cách âm, cách nhiệt và thậm chí là còn có khả năng chống động đất cho các nhà cao tầng. Hơn hết, sử dụng bê tông nhẹ để làm mái còn giảm được thời gian chờ khô cho hạng mục, ít phải chịu tác động và ảnh hưởng từ thời tiết.

Gạch nhựa vinyl

Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ với gạch nhựa Vinyl cũng là một loại vật liệu xây dựng mới được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Loại gạch này được làm từ nhựa nên rất nhẹ. Bạn khó có thể “phân biệt” đó là đá, gỗ hay thảm “giả” nhưng nó lại được làm bằng nhựa cao cấp vinyl, sản xuất giống như thật, như vật liệu có trong tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất của gạch nhựa Vinyl là có nhiều màu sắc như vân thảm, đá, gỗ tự nhiên. Gạch như Vinyl vân đá, vân thảm đang được nhiều người sử dụng vì vân thảm và vân đá vừa đẹp và luôn cho không gian sang trọng. Ứng dụng gạch nhựa Vinyl vào nhiều hạng mục, thi công nội thất, thiết kế công trình công nghiệp, dân dụng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà chế biến… và nhiều hạng mục công trình khách.

Mẫu gạch nhựa Vinyl đang được nhiều gia đình ưa chuộng

Mẫu gạch nhựa Vinyl đang được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn hiện nay

Gạch bê tông nhẹ

Tại Việt Nam, các chuyên gia về xây dựng luôn khuyến khích chúng ta sử dụng gạch bê tông nhẹ trong xây dựng để chống nồm vào mùa ẩm và chống cháy hiệu quả vào mùa khô. Vật liệu nhẹ làm tường là một loại gạch siêu nhẹ, có kết cấu bêtông với đa số các bọt khí nhỏ.Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay. Đây là loại gạch được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Gạch bê tông nhẹ là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản xuất gạch bê tông nhẹ có thể sử dụng phế thải công nghiệp làm nguyên liệu đầu vào như: tro bay, xỉ than,… góp phần giải quyết được vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, không phá hoại nguồn tài nguyên đất đai, là một loại vật liệu xây dựng lý tưởng dùng thay thế gạch đất nung truyền thống. Đặc điểm của các loại vật liệu thông minh mới này là siêu nhẹ nên có thể giảm bớt áp lực về chịu lực cho công trình đồng thời dễ sử dụng và chi phí rẻ. Vì thế, nếu muốn cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ thì gạch bê tông nhẹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Gạch bê tông nhẹ giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí trong xây dựng

Gạch bê tông nhẹ giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí trong xây dựng

Với những ưu điểm đó, việc cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ cho công trình là một yếu tố tất yếu trong quá trình phát triển của ngành xây dựng, ứng dụng và giải quyết bài toán đầu vào đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng đầu tư. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng am hiểu về các vật liệu xây dựng để từ đó chọn được những món phù hợp. Lúc này, việc tìm đến những công ty tư vấn xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà là điều nên làm để nhận được những lời tư vấn, giải pháp tốt nhất cho công trình của mình. Cải tạo nhà chính là một thương hiệu đáng tham khảo cho bạn vào lúc này, nhất là trong bối cảnh có hàng trăm công ty làm về xây dựng trên thị trường khiến bạn không biết đâu là công ty uy tín, chuyên nghiệp để trao lòng tin.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop