Tất tần tật những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà

Đối với phần lớn các gia đình, ngoài chất lượng sửa chữa, việc đổi mới không gian sống cũng là yếu tố quyết định việc lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn công ty dịch vụ thi công, thiết kế cải tạo nhà phù hợp với từng yêu cầu, mời độc giả tham khảo.

Tất tần tật những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Hiện đại

1. Lý do chúng ta nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà 

Xu hướng thẩm mỹ đại chúng thay đổi theo chu kỳ khá ngắn, thậm chí có những kiến trúc, họa tiết nở rộ chỉ trong một năm, do đó ngôi nhà bạn đang ở sau một thời gian nếu không phải do xuống cấp thì cũng khó để phù hợp xu hướng hiện tại. Trong khi đó, không phải gia chủ nào cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự mình hoàn thành nhiều đầu việc cùng lúc khi cải tạo lại không gian sống của mình. Lúc này, các đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà là vô cùng cần thiết. 

lý do chúng ta nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà

Không có ngôi nhà nào có thể kiên cố và bền đẹp mãi theo thời gian, việc cải tạo để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi và an toàn là điều cần thiết

2. Gia chủ cần lưu ý những gì khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế cải tạo nhà

Đối với đa số chủ nhà, lựa chọn tốt nhất có thể là một công ty xây dựng uy tín để giao lại việc thiết kế cải tạo ngôi nhà của mình. Và việc tham khảo đơn giá cải tạo nhà cũ trước khi đặt bút ký hợp đồng là điều vô cùng cần thiết. Đơn vị thi công có nghĩa vụ cung cấp chi tiết về giá cả, chi phí của từng gói dịch vụ cải tạo nhà cho bạn như giá thiết kế cải tạo nhà, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, thời gian thi công,… trong bảng giá để bạn xem xét và so sánh. Ngoài ra, các gia chủ cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau.

lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế cải tạo nhà

Khi lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà bạn cần hiểu rõ ý muốn về thiết kế, nội thất, giá cả…

Xác định được nhu cầu trước khi sử dụng dịch vụ cải tạo nhà

Đầu tiên, bạn cần xác định được yếu tố bạn mong muốn dịch vụ cải tạo nhà mang lại cho ngôi nhà của bạn. Bạn chưa hài lòng về cách bố trí, không gian hoặc nội thất, hay chỉ đơn giản là màu sơn không còn là mốt năm nay,… Xu hướng thiết kế nhà trong tương lai hướng tới sự sang trọng và đơn giản như thiết kế, sửa chữa nhà mô phỏng biệt thự, khách sạn hay lâu đài tương tự như cách thiết kế của nội thất AIE HOME.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều khách hàng tìm đến với các dịch vụ sửa chữa nhà hài lòng nhất chính là kết quả hoàn hảo từ việc tư vấn thiết kế lại kết cấu, sắp xếp nội thất và tạo nên điểm nhấn riêng biệt phù hợp với ngôi nhà.

Xác định được nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà

Xác định được nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà sẽ giúp rút ngắn thời gian và tiền bạc đáng kể cho gia chủ

Ước chừng chi phí đầu tư 

Điều thứ hai mà các gia chủ quan tâm sau chất lượng dịch vụ chính là chi phí sửa chữa. Như đã nói ở trên, nhà cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ cung cấp các thông tin chi tiết về giá cả của các gói dịch vụ/các dịch vụ riêng lẻ, đi kèm,…

Với việc báo giá cải tạo nhà, bạn có thể nắm được chi phí của việc sửa nhà, lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng so sánh ưu, nhược điểm của các nhà cung cấp khi so sánh dịch vụ và giá cả của mỗi nhà cung cấp đem lại, từ đó bạn có thể tự tin đạt được thỏa thuận với nhà thi công.

Có nên ưu tiên chọn các nhà thầu cung cấp dịch vụ cải tạo nhà giá rẻ?

Khi chọn đơn vị thi công, thiết kế cải tạo nhà, ngoài uy tín chất lượng, tay nghề chuyên môn của kỹ sư và công nhân thì giá cả là một yếu tố quan trọng để quyết định việc lựa chọn nhà thầu. Gia chủ cần so sánh giá cả của các đơn vị nhà thầu để lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và có đơn giá dịch vụ cải tạo nhà hợp lý.

Một đơn giá được coi là hợp lý khi cân bằng được các yếu tố trong chi phí như lựa chọn nguyên vật liệu thích hợp, thời gian thi công hợp lý, tiến độ không bị kéo dài khiến chi phí nhân công bị đội cao.

Tuy nhiên, nếu đặt yếu tố giá rẻ lên làm ưu tiên hàng đầu, bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro về chất lượng và thẩm mỹ sau khi đã cải tạo. Thậm chí, nhiều nguy cơ ban sẽ phải thuê một đơn vị thi công khác để sữa chữa lại hoặc bảo hành vì chưa ưng ý. 

Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà

Nên lựa chọn đơn vị thi công có uy tín với giá cả phù hợp khi cải tạo nhà

Để báo giá thấp hơn các đơn vị khác trên thị trường, một số nhà thầu tìm cách rút ngắn thời gian thi công, sử dụng nguyên vật liệu không đảm bảo, công nhân chưa có nhiều kinh nghiệm, tay nghề kém…Cuối cùng, tuy giá rẻ hơn nhưng kết quả thi công, sửa chữa đem gần như không được như những gì bạn mong muốn. Hơn nữa việc này có thể đem lại hậu quả nặng nề về chất lượng của ngôi nhà, có thể gây nguy hại cho tính mạng của người sinh sống trong nhà.

3. Kinh nghiệm chọn được dịch vụ cải tạo nhà phù hợp với mức chi phí hợp lý

Mỗi đơn vị thầu xây dựng sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau do có những tiêu chí ưu tiên khác biệt. Bên cạnh đó, mỗi gia chủ cũng sẽ có những yêu cầu riêng dựa vào  đặc điểm, ưu thế sẵn có của nhà thầu để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công thích hợp. Dù yêu cầu của bạn là gì thì ưu tiên hàng đầu khi bạn sử dụng dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chính là chất lượng công trình. Để đạt được điều đó, bạn cần chú ý những tiêu chí sau trong việc lựa chọn đơn vị thi công sửa chữa.

lựa chọn một đơn vị cải tạo có chất lượng, uy tín

Muốn có một ngôi nhà đẹp cần lựa chọn một đơn vị cải tạo có chất lượng, uy tín

Chú ý đến trình độ chuyên môn của đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà 

Để đạt được kết quả thi công như mong muốn thì yếu tố chuyên môn và tay nghề của nhà thi công nên được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, phải dựa vào yêu cầu kỹ thuật, độ phức tạp khác nhau khi cải tạo nhà để đưa ra yêu cầu với nhà thầu. Bạn có thể tìm hiểu và đánh giá trình độ của đơn vị cải tạo nhà thông qua các công trình mà họ đã thực hiện được. Đối với các công trình sửa chữa không quá phức tạp, bạn không cần thiết phải đầu tư một khoản quá lớn để “dùng dao mổ trâu giết gà”.

Chú ý tiến độ thi công trong báo giá dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà cửa 

Yếu tố thời gian và tiến độ thi công cũng là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn đơn vị thực hiện cải tạo nhà. Thông thường, khi thông báo bảng dự toán sửa chữa nhà, nhà thầu đã cung cấp sơ lược cho bạn tiến độ thực hiện từng công việc, hạng mục sau khi xem xét đánh giá thực trạng ngôi nhà của bạn. Gia chủ cần dựa vào đó để giám sát và đôn đốc thực hiện các công việc đúng hạn. Thời gian thi công càng kéo dài, chi phí dịch vụ thiết kế cải tạo nhà càng tăng lên, cùng với đó là sự bất tiện về sinh hoạt trong cuộc sống. Chính vì vậy cần có sự thỏa thuận và thống nhất ngay từ bàn đầu giữa gia chủ và nhà thầu bằng văn bản hợp đồng để đạt hiệu quả tốt nhất khi cải tạo nhà.

Tiến độ thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí cải tạo nhà

Tiến độ thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí cải tạo nhà

Cân nhắc giá cả trong dịch vụ cải tạo nhà cửa 

Giá cả chắc chắn là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn một đơn vị cải tạo, sửa chửa nhà. Như đã nói ở trên, gia chủ không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn nhà thầu có giá quá thấp với giá chung của thị trường vì rủi ro mang lại có thể tỷ lệ nghịch với mức giá, đặc biết là chất lượng công trình. Tuy nhiên để tránh trường hợp “chặt chém” bạn cũng cần tham khảo thông tin giá thị trường và các nhà thà có cung cấp dịch vụ tương tự để so sánh với nhà thầu mà bạn đang có dự định thuê.

Hi vọng những thông tin mà Maxhome chia sẻ với bạn trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được một đơn vị có dịch vụ sửa nhà uy tín với mức giá hợp lý!

Maxhome công ty nhận thiết kế cải tạo nhà và xây mới, đã từng thực hiện rất nhiều công trình trên cả nước. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm trong ngành, luôn đưa ra phương án thiết kế sáng tạo, độc đáo và biện pháp thi công hiệu quả, tiết kiệm cho gia chủ. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ cải tạo nhà với mức chi phí hợp lý nhất, đúng tiến độ và sự hài lòng vượt xa cả mong đợi.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop