Những điều cần thực hiện để cải tạo văn phòng làm việc

Giải pháp cải tạo văn phòng cũ hoặc cải tạo nhà ở thành văn phòng là lựa chọn của nhiều công ty hiện nay để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Vậy cần làm những gì để cải tạo nội thất văn phòng làm việc một cách tốt nhất ? Cùng tìm hiểu nhé.

 

Những điều cần thực hiện để cải tạo văn phòng làm việc
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Hiện đại

Văn phòng làm việc hiện tại của bạn đang xuống cấp, đồ dùng nội thất văn phòng đã lâu bạn chưa cải tạo thay mới, với các đồ dùng bàn ghế cũ kỹ, sơn tường bong tróc hư hỏng nặng, hệ thống điện mạng không ổn định. Tất cả các yếu tố trên ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động kinh doanh của bạn. Những năm gần đây nhu cầu về văn phòng cho thuê đang ngày càng trở nên cấp thiết do cung không đáp ứng đủ với cầu. Một văn phòng sạch đẹp, khang trang luôn là mong muốn của mọi công ty. Cùng với điều đó là giá thuê văn phòng ở những khu sầm uất luôn cao ngất ngưởng khiến không phải công ty nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả.

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc ngày càng tăng

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc ngày càng tăng

Để giảm chi phí và có một văn phòng mới đáp ứng được sự phát triển của công ty. Nhiều công ty đã chọn giải pháp thiết kế lại văn phòng cũ hoặc cải tạo nhà ở thành văn phòng. Đã đến lúc bạn cần phải làm mới lại văn phòng làm việc của mình sao cho mới mẻ, chuyên nghiệp và thân thiện hơn. Cải tạo văn phòng làm việc mới năng động kích thích khả năng sáng tạo và tăng năng suất làm việc của nhân viên, cũng như xây dựng hình ảnh, diện mạo mới cho doanh nghiệp bạn. Bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được ý tưởng cải tạo phòng làm việc thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn.

Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo văn phòng

Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo văn phòng

Nhiều người nhầm lẫn những công việc cải tạo nhà ở và cải tạo văn phòng và cho là giống nhau. Nhưng nhà ở và văn phòng làm việc là 2 phong cách hoàn toàn khác nhau, văn phòng làm việc không chỉ yêu cầu về tính thẫm mỹ mà còn phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp của công ty. 

1. Một số điều cần biết khi cải tạo văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật được dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và các vật trang trí nhằm tổ chức nội thất văn phòng làm việc sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian được thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

có nên sử dụng dịch vụ cải tạo văn phòng

Bạn hoàn toàn có thể tự tay thay đổi không gian làm việc văn phòng của mình, nhưng chúng tôi muốn khẳng định với bạn rằng, hiệu quả sẽ khó lòng như bạn mong muốn. Thực tế, cải tạo văn phòng là công việc dựa trên cái cũ để thay đổi thành cái mới, mục đích là làm sao đật được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc nhằm biến không gian làm việc trở nên xinh đẹp, phù hợp và khoa học.

Nên thuê kiến trúc sư thiết kế cải tạo văn phòng

Nên thuê kiến trúc sư thiết kế cải tạo văn phòng

 Bạn có thể thấy, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với những người không có chuyên môn. Thêm vào đó, nếu thiếu chuyên môn trong việc cải tạo, rất có thể bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí cho việc này. Ngoài ra, cải tạo văn phòng nếu không cẩn thận có thể làm hư hỏng sản phẩm nguyên bản. Nếu hư hỏng nặng, việc khắc phục, sửa mới rất có thể sẽ ngốn của bạn rất nhiều tiền của và công sức. Chính vì vậy bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa văn phòng chuyên nghiệp để thay đổi văn phòng làm việc của mình một cách hiệu quả nhất.

2. Các hạng mục cải tạo văn phòng

Cải tạo lại không gian phòng

Cải tạo phòng làm việc của nhân viên, giảm đốc…là khác nhau

Cải tạo phòng làm việc của nhân viên, giảm đốc…là khác nhau

Phòng làm việc khác với một căn phòng để ở bình thường, không gian phải rộng hơn để kê bàn ghế, tủ đựng đồ trong văn phòng... Vì thế việc phá bỏ bớt các bức tường trong nhà là điều cần thiết. Đối với nhà chung cư, việc phá dỡ tường khá đơn giản. Vì hầu hết những bức tường ở nhà chung cư không có kết cấu chịu lực mà chủ yếu là kết cấu ngăn chia. Để ngăn chia giữa các phòng nên dùng vách che bằng kính, thạch cao, nhôm kính, xương tôn bọc chỉ hoặc gỗ mỏng… Các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần vừa để giảm chi phí nguyên liệu vừa có thể sử dụng chung điều hòa để tiết kiệm.

Cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

Trần phòng làm việc cần được cải tạo gọn nhẹ, đơn giản

Trần phòng làm việc cần được cải tạo gọn nhẹ, đơn giản

Phương án tốt nhất là sử dụng trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng, rất tiện dụng trong quá trình sử dụng và bảo trì các đường dây kĩ thuật điện, thông gió phía bên trên. Tạo nên một không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng năng suất lao động của nhân viên.

Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì nên sơn lại còn trần thạch cao hoặc gỗ bạn nên thay bằng chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ để tiện cho việc bố trí bóng đèn, dây điện thoại và cả điều hòa.

Cải tạo sàn phòng làm việc

Sàn văn phòng phải dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Sàn văn phòng phải dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Sàn nhà được dùng làm văn phòng phải đáp ứng các tiêu chí như: dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Vì thế bạn nên chọn những mẫu như gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho phòng làm việc.

Cải tạo cửa sổ

Nên thay thế rèm vải bằng rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên. Lưu ý, không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.

>>>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi cải tạo nhà 3 gian

3. Các bước thực hiện việc cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới hiện đại

Trước khi quyết định chuyển văn phòng mới hoặc tân trang văn phòng làm việc cũ, bạn cần phải tham khảo 6 bước lên kế hoạch thiết văn phòng toàn diện ở bài viết dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn người phụ trách việc thiết kế, cải tạo văn phòng

Đây là một quyết định lớn, đòi hỏi bạn cần phải thật chú tâm khi lựa chọn. Bạn cần một người phụ trách dự án có lý trí, bình tĩnh, quyết đoán, có hiểu biết để có thể hoạch định ngân sách và chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án.

Văn phòng được cải tạo đẹp mang lại hiệu quả công việc cao

Văn phòng được cải tạo đẹp mang lại hiệu quả công việc cao

Bước 2: Nghiên cứu

Để có thể quyết định cải tạo văn phòng, chúng ta cần phải trả lời các câu hỏi sau

- Những gì đang có tại không gian làm việc của bạn? Những gì không có?

- Những hạn chế trong không gian là gì? Nhân viên cần những không gian làm việc thế nào để có thể làm việc với năng suất tốt nhất?

- Chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty là gì? Công nghệ có thể giúp ích gì cho quá trình làm việc của mọi người hay không?

Dựa vào kết quả phân tích của các yếu tố này, chúng ta có thể tìm được những không gian làm việc tối ưu nhất cho mình, phù hợp với mong muốn của nhân viên, giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận. 

Văn phòng đẹp kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Văn phòng đẹp kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Bước 3: Chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp

Cần phải tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín để có thể đánh giá thực tế và bao thầu toàn bộ dự án cho bạn. Để làm được điều này, bạn cần phải phân tích các yếu tố về hồ sơ năng lực, ưu, nhược điểm của từng đơn vị để quyết định hợp tác. 

Bước 4: Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế cuối cùng

Dựa vào bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế nội thất cung cấp, bạn sẽ cần phải xem xét tất cả mọi thứ, từ không gian làm việc tổng quát cho đến màu sắc, phong cách thiết kế, đồ nội thất sử dụng, báo giá của từng hạng mục thi công,... Theo đó, ý tưởng thiết kế, cải tạo văn phòng cần  phải liên kết các thành viên của các phòng ban, đội nhóm với nhau và hỗ trợ họ hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Giải pháp cải tạo văn phòng phải được phê duyệt và nhất chí

Giải pháp cải tạo văn phòng phải được phê duyệt và nhất chí

Bước 5:  Lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất

Dựa trên ngân sách và nhu cầu làm việc thực tế của doanh nghiệp, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp cho mình. Tiếp đó, khi các đơn vị cung cấp đến thi công nội thất văn phòng, bạn cần phải cử những người có trách nhiệm xuống hiện trường thi công để giám sát và ký nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành.

Sau bài viết này, chúng tôi chắc chắn quý khách đã biết cách thực hiện cải tạo văn phòng làm việc một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo thiết kế lại văn phòng hãy đến với Cải tạo nhà - đơn vị xây dựng chuyên cải tạo nhà ở và các công trình tại Hà Nội rất sẵn lòng phục vụ quý khách! 

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop