Những điều cần tránh khi tiến hành cải tạo nhà ở các gia chủ nên biết

Cải tạo nhà ở là một trong những nhu cầu thiết yếu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tầm quan trọng không khác gì xây mới, vì vậy để đảm quá trình diễn ra không gặp sự cố chúng ta cần biết một số điều cần tránh khi tiến hành cải tạo nhà ở.

Những điều cần tránh khi tiến hành cải tạo nhà ở các gia chủ nên biết
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

Ngoài yêu cầu phải đáp ứng được tính công năng và yếu tố thẩm mỹ thì kế hoạch cải tạo nhà còn phải phù hợp với kết cấu hiện tại của ngôi nhà, phù hợp với xu hướng kiến trúc đương đại cũng như nằm trong mức ngân sách cho phép. Vì lẽ đó, cùng với xây nhà, cải tạo nhà ở được coi như là một dấu mốc đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Cải tạo nhà ở là nhu cầu cần thiết của nhiều gia đình

Cải tạo nhà cũ là nhu cầu cấp thiết và hiển nhiên của nhiều gia đình Việt hiện nay

Vậy khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành nhà mới gia chủ cần phải chú ý đến những điều gì nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình thi công? Mời bạn đọc cùng MAXHOME đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tránh năm kim lâu, ngày xấu, ngày xung khắc

Không chỉ xây mới nhà, nhà cải tạo, sửa sang cũng là một tài sản lớn, là một trong những sự kiện lớn của cuộc đời mỗi người, do vậy cải tạo nhà cửa trước hết cần chú ý đến các yếu tố thiên về tính tâm linh. Chẳng hạn như việc xem ngày tốt để tiến hành cải tạo nhà ở nhằm mang lại cảm giác yên tâm hơn cho gia chủ, tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình cải tạo cũng như cầu mong về tiền tài phú quý sau này.

Xem ngày cải tạo nhà mang tới những giá trị tâm linh tốt đẹp

Xem ngày cải tạo nhà mang tới những giá trị tâm linh tốt đẹp cho gia chủ

Theo đó khi chọn ngày để cải tạo nhà cửa gia chủ nên đặc biệt tránh các năm kim lâu, các ngày xấu, ngày xung khắc đối với chính tuổi của gia chủ, bởi chúng có thể sẽ mang tới điềm không may, khiến cho quá trình thi công diễn ra không thuận lợi, xảy ra những vấn đề phát sinh về sau gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chính các thành viên trong gia đình

Tránh những ngày không tốt khi tiến hành cải tạo nhà

Muốn cầu bình an thuận lợi, gia chủ nên tránh những ngày không tốt khi tiến hành cải tạo nhà

Trên thực tế việc xem ngày sửa nhà đã có từ ngàn đời này, do vậy dù đúng hay sai thì ông cha ta cũng đã khuyên rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vậy nên để an tâm hơn thì ta cũng nên lựa chọn ra ngày tốt để tiến hành việc động thổ cải tạo nhà cũ vô cùng quan trọng này.

2. Tránh cải tạo khi nhà đang chịu tang

Nhắc đến tang ma là nói đến những điều không may xảy ra, do vậy dù bất cứ một công việc lớn nào như cưới vợ, xây nhà hay cải tạo nhà cũ thì cũng đều không nên tiến hành trong thời gian gia chủ chịu tang.

Theo dân gian trong thời gian chịu tang những yếu tố “xui xẻo” vẫn còn quẩn quanh bên cuộc sống của gia đình với biểu hiện của không khí hiu quạnh, vắng vẻ hay nét mặt đau buồn từ các thành viên trong gia đình chính vì thế mà người ta cho rằng việc cải tạo sửa chữa nhà cũng từ đó mà mang tới những điềm xui, không may mắn ảnh hưởng tới chất lượng công trình

Đảm bảo bạn sẵn sàng cho việc cải tạo nhà cũ thành mới

Hãy đảm bảo bạn sẵn sàng cho việc cải tạo nhà cũ thành mới

Nếu muốn sửa nhà hay làm những công việc lớn thì gia chủ nên tránh khoảng thời gian 3 năm chịu tang.

>>>>> Bạn đọc có thể quan tâm: Những điều kiêng kị khi sửa chữa lại nhà

3. Tránh cải tạo vào mùa mưa

Việc cải tạo nhà chính là thay đổi kết cấu của ngôi nhà, không chỉ là nội thất bên trong mà còn cả các yếu tố ngoại thất như mái, ban công, lan can hay hiên…do vậy chắc chắn quá trình cải tạo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố tự nhiên như nắng, mưa…đặc biệt vào mùa mưa, mọi hoạt động đều diễn ra không thuận lợi từ việc sắp xếp vật tư như cát, xi măng đến hoạt động của nhân công…gây nên nhiều phụ phí phát sinh kèm theo cũng như việc làm chậm tiến độ công trình, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của gia chủ

Tránh cải tạo nhà vào mùa mưa

Mùa mưa mang tới những bất tiện cho công trình nhà cải tạo

Thông thường người ta sẽ cải tạo nhà vào khoảng thời gian cuối năm, khi tiết trời tạnh ráo, mọi hoạt động diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Tránh bóc tách các công việc sửa chữa

Bóc tách chính là việc xẻ nhỏ những thiết kế không cần thiết đối với ngôi nhà cần được cải tạo, những thiết kế mang tính kết cấu không cần phải sửa chữa, điều này vừa tốn chi phí lại khiến cho công trình mất đi tính thẩm mỹ. Do vậy trước khi tiến hành cải tạo nhà ở thì việc khảo sát công trình tương đối quan trọng, sau đó là xây dựng bản vẽ kỹ thuật nhằm giúp bên nhà thầu cũng như chủ đầu tư đưa ra những tính toán cũng như giải pháp hợp lý nhất đối với quá trình thi công

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong việc cải tạo nhà

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong việc cải tạo nhà cũ thành mới

Ngoài 4 lưu ý trên thì việc cải tạo lại nhà cũ còn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy về hướng gió, ánh sáng hay các yếu tố môi trường nhằm giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Chưa kể, gia chủ cũng cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng về quá trình sang sửa lại ngôi nhà của mình, từ khâu chọn đơn vị tư vấn thiết kế, khâu giám sát và nghiệm thu công trình, để mọi thứ đều diễn ra theo đúng kịch bản, đúng nguyện vọng ban đầu, tránh mọi rủi ro, sai sót đáng tiếc.

Trên đây là những điều cần tránh khi tiến hành cải tạo nhà mà các chủ hộ gia đình đang muốn cải tạo nhà ở cần tránh với mong muốn tạo ra được những thiết kế cải tạo nhà đẹp cả về công năng đến các yếu tố thẩm mỹ mang tới tài vượng cho gia chủ. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào như chưa có ý tưởng, kế hoạch cho việc cải tạo nhà của mình, đừng quên liên hệ với MAXHOME – đơn vị chuyên tư vấn, cải tạo, sửa chữa nhà uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hay nay qua địa chỉ:website: https://thietkeaz.com/ hoặc điện ngay đến hotline: 0986407852 để nhận được nhưng tư vấn, giải pháp tốt nhất nhé !

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop