Những kinh nghiệm và lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng

Bên cạnh nhà ngói và nhà cấp bốn thì những ngôi nhà mái bằng hiện nay vẫn còn tồn tại đặc biệt ở các vùng quê, cần được cải tạo. Vậy khi cải tạo nhà mái bằng cần lưu ý những gì, hãy đọc và tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cũng như nắm được những điều cần lưu ý khi cải tạo ngôi nhà mái bằng của mình.

Những kinh nghiệm và lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cửa Phong cách : Á Đông

Nhà mái bằng là kiểu nhà xây dựng và thiết kế phần mái bằng, đổ bê tông. Nhà mái bằng thường rộng rãi và được áp dụng đối với nhà mặt phố hiện đại. Những ngôi nhà mái bằng đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra cải tạo nhà mái bằng còn giúp chủ nhà có một ngôi nhà như mới, vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà và còn tiết kiệm được chi phí. Thông thường nhà mái bằng thường có 1 tầng, có độ dốc nhỏ khoảng 5-8%. Nhà mái bằng ít tầng nên khả năng chịu lực cao, kết cấu vững chắc và bền bỉ.

Nhà mái bằng đem lại vẻ đẹp hiện đại đầy tinh tế

Nhà mái bằng đem lại vẻ đẹp hiện đại đầy tinh tế

Lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng

Nếu ngôi nhà qua thời gian đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp, nhưng bạn lại không có đủ chi phí để xây một ngôi nhà mới thì khi đó cải tạo, sửa chữa lại nhà chính là giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của bạn. Cải tạo nhà mái bằng giúp cho ngôi nhà mới mẻ hơn, rộng rãi hơn và đảm bảo được an toàn cho mọi người sống trong ngôi nhà.

Trước khi tiến hành cải tạo nhà mái bằng bạn cần kiểm tra khả năng chịu lực của ngôi nhà, xem chúng có còn đủ khả năng để chịu lực không, nếu không thì phải gia cố thêm để đảm bảo an toàn. Phần móng của ngôi nhà cũ cũng cần xem xét lại để chắc chắn rằng không bị lún, bị nứt sàn hay bị võng. Hãy kiểm tra kỹ trước khi bắt tay vào cải tạo để biết rằng về mặt kết cấu của ngôi nhà còn vững chãi, chưa bị xuống cấp và có thể cải tạo. Tận dụng lại phần móng, tường của nhà cũ giúp cho bạn tiết kiệm được 1/3 chi phí.

Hình ảnh một góc của ngôi nhà trước và sau khi cải tạo

Hình ảnh một góc của ngôi nhà trước và sau khi cải tạo

Cải tạo nhà mái bằng sẽ giúp gia đình bạn có một không gian sống mới mẻ và đảm bảo hơn, tuy nhiên khi cải tạo đừng thay đổi quá nhiều thiết kế của ngôi nhà so với nhà cũ, bởi vì mỗi một sự thay đổi sẽ ảnh hưởng tới các khu vực khác của ngôi nhà, đến công việc khác. Mỗi sự thay đổi tăng lên đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh thêm chi phí, chính vì thế hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia để biết nên làm như thế nào. Thêm một lưu ý cho bạn khi có ý định cải tạo nhà mái bằng đó là đừng bắt đầu sửa chữa khi chưa có thiết kế. Nếu muốn có một ngôi nhà đẹp thì bạn hãy chú ý tới thiết kế của ngôi nhà, nên nhờ tới sự trợ giúp của các nhà thiết kế để họ có thể giúp bạn có một ngôi nhà mái bằng sau cải tạo đẹp nhất.

 

Thiết kế cải tạo một ngôi nhà đẹp cần có bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế kiến trúc 

Để thiết kế cải tạo một ngôi nhà đẹp cần có bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế kiến trúc

Kinh nghiệm cho bạn khi cải tạo nhà mái bằng

Việc cải tạo nhà mái bằng việc đầu tiên bạn cần quan tâm chuẩn bị đó là dự trù ngân sách. Hãy tính toán và ngồi lại bàn bạc với kiến trúc sư để lập kế hoạch tu sửa và đưa ra kinh phí tính toán gần chính xác nhất để bạn có thể đưa ra sự chuẩn bị tránh việc bị độn thêm chi phí khi công trình hoàn thành. Hãy tham khảo những người đã từng trải qua và đã có kinh nghiệm về cải tạo, sửa chữa nhà để được đưa ra những lời khuyên có ích.

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế cũng là yếu tố quan trọng trong việc cải tạo nhà cửa. Trong nền kinh tế dịch vụ phát triển như hiện nay, có rất nhiều các đơn vị, nhà thầu xây dựng và sửa chữa cải tạo nhà ở. Và để lựa chọn được một đơn vị với chất lượng thi công tốt, có thể thực hiện đúng yêu cầu với giá cả phải chăng thì bạn hãy tham khảo qua bạn bè hoặc các trang web uy tín để đảm bảo. Một lưu ý cho bạn là không phải lúc nào giá cả cũng đi kèm với chất lượng, giá rẻ chưa chắc đã là không tốt, giá cao chưa hẳn là tốt. Vì thế cần xem xét và cân nhắc giữa các yếu tố như tay nghề của kỹ sư, thái độ dịch vụ của đơn vị thầu, nhận xét của các khách hàng đã từng sử dụng  dịch vụ để đưa ra lựa chọn đơn vị cải tạo nhà mái bằng.

 Lựa chọn đơn vị nhà thầu cũng rất quan trọng

Lựa chọn đơn vị nhà thầu cũng rất quan trọng

Các kỹ sư đang tiến hành cải tạo nhà

Hình ảnh các kỹ sư đang tiến hành cải tạo nhà

Với những lưu ý và kinh nghiệm cải tạo nhà mái bằng mà Cải tạo nhà chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn, giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất để cải tạo và sửa chữa ngôi nhà của mình, mang đến không gian sống mới tiện nghi, hiện đại cho gia đình bạn. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà ưng ý.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Cải tạo nhà cửa đã triển khai cho khách hàng

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop