Phương án cải tạo căn hộ chung cư từ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ

Cải tạo nhà là phương án được nhiều người cân nhắc bởi với mức chi phí tiết kiệm, không cần phải xây mới, chúng ta vẫn có được không gian sống tiện nghi và khoa học. Tuy nhiên, cải tạo nhà cũng là công đoạn khá phức tạp, tuỳ thuộc vào hiện trạng công trình và mục đích của gia chủ. Với nhà ở chung cư, nhu cầu cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ được xem là phổ biến nhất.

Phương án cải tạo căn hộ chung cư từ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ
Lĩnh vực : Cải tạo chung cư cũ Phong cách : Hiện đại

1. Trước khi tiến hành cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ , bạn cần làm gì?

Được cấp phép bởi chủ thầu và cơ quan ban ngành

Các tòa nhà chung cư thường được thiết kế đồng nhất, bất cứ một sự can thiệp nào đến kết cấu nhà đều ảnh hưởng đến hàng xóm và kiến trúc chung, chính vì thế nên khi muốn cải tạo chung cư từ 2 thành 3 phòng ngủ, chúng ta sẽ cần xin phép chủ đầu tư.

Thứ nhất, bởi vì họ là người nắm rõ kết cấu tòa nhà, có thể cho ta biết phương án sửa chữa của ta có hợp lý không, có thể thi hành hay không và nên thi hành như thế nào không ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà.

Thứ 2, chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm pháp lý cho tòa nhà chung cư nơi bạn sống, do đó, việc làm này giúp bạn tránh được các phiền toái phát sinh trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà, rút ngắn thời gian sửa chữa.

Cần phải xin phép chủ đầu tư trước khi thi công cải tạo căn nhà

Cần phải xin phép chủ đầu tư trước khi thi công cải tạo căn nhà

Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng

Bạn cần đến trụ sở cơ quan hành chính nơi bạn sinh sống, ví dụ như: Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… để hoàn thành các hồ sơ cấp phép cho cải tạo căn hộ từ 2 thành 3 phòng ngủ, đảm bảo rằng bạn và bên chịu trách nhiệm xây dựng sửa chữa có đầy đủ tư cách pháp lý để tiến hành sửa chữa căn hộ.

Hồ sơ bao gồm:

- 01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có, Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng, Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…

- 04 bộ bản vẽ thiết kế.

Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

Cần làm thủ tục xin cấp phép xây dựng

Lựa chọn một đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để tiến hành thi công cho căn hộ của mình
Việc sửa chữa nhà cửa chưa bao giờ là việc làm đơn giản, đặc biệt là với loại hình cải tạo làm thay đổi không gian sẵn có, phân tách lại các phòng, do đó, việc lựa chọn cho mình một đơn vị cải tạo nhà cửa uy tín, chất lượng cao là điều tối cần thiết. Xây dựng Cải tạo nhà tự hào là đơn vị được lựa chọn và yêu quý trong thời gian dài đồng hành với với khách.

Cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ cần Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để có căn nhà ưng ý

Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để có căn nhà ưng ý

2. Cải tạo chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ, bạn có thể làm gì?

Với một diện tích không thay đổi, việc cải tạo thêm phòng ngủ sẽ thu hẹp các gian phòng khác trong gia đình. Vậy nên làm thế nào để căn phòng của bạn sau khi cải tạo vẫn cảm thấy rộng rãi và tiện lợi cho sinh hoạt trong gia đình.

Đập vách ngăn tường phòng ngủ lớn

Thông thường, nhà chung cư của chúng ta sẽ có một phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ. Nếu muốn cải tạo lại không gian sống và cơ cấu lại các phòng từ 2 thành 3, chúng ta hoàn toàn có thể thu hẹp diện tích của phòng ngủ lớn. Cùng với đó là việc lấy thêm 1 phần diện tích của phòng khách để làm thành 1 phòng ngủ nữa.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng hiện trạng, chúng ta sẽ có phương án lựa chọn kích thước nội thất thích hợp. Thông thường, bàn ghế nội thất của nhà chung cư sau cải tạo được chọn là loại nhỏ, hài hoà với tổng thể chung. Tất nhiên việc chuyển đổi từ 2 thành 3 phòng ngủ, phá bỏ và xây thêm vách ngăn, chúng ta sẽ phải xem xét kỹ nền móng và kết cấu chịu lực của căn hộ.

Giữ nguyên phòng ngủ cũ, thu gọn phòng khách, nhà vệ sinh, phòng ăn

Nguyên tắc chung của cải tạo nhà cũ chính là hạn chế tác động đến kết cấu nhà, chính vì thế mà việc sắp xếp, thu gọn lại các không gian chung để tạo ra thêm một không gian riêng là phương án hợp lý được nhiều người lựa chọn hơn.

Bạn có thể sắp xếp lại bộ sô pha, nơi để Tivi, các tủ trưng bày lại gần nhau hơn để thừa ra những khoảng trống. Tương tự với phòng ăn và nhà vệ sinh, như vậy bạn đã có cho mình thêm một khoảng không kha khá cho một căn phòng mới rồi đấy.

Thu gọn phòng khách, nhà ăn sẽ tiết kiệm kha khá diện tích để cải tạo chung cư từ 2 thành 3 phòng ngủ

Thu gọn phòng khách, nhà ăn sẽ tiết kiệm kha khá diện tích

Thay thế các vật dụng to lớn, chiếm diện tích bằng những vật dụng nhỏ bé hơn

Một chiếc tủ trưng bày nhỏ xinh trong góc nhà có thể tạo thêm nhiều khoảng trống hơn so với chiếc tủ trưng bày rượu, một bộ sô pha nhỏ bé với màu sắc xinh xắn cũng có thể làm điểm nhấn cho phòng khách thay vì bộ sô pha cồng kềnh đã cũ, … hãy đảm bảo mọi vậy dụng trong gia đình bạn là tối giản. Sẽ càng tiện lợi hơn nếu đồ vật đó có thể gấp gọn vầ di chuyển được, ví dụ như bàn ăn, bàn ủi áo quần, võng đu,…

Tận dụng khoảng không trên tường và tầng nhà

Khi phải thu gọn phòng ăn, phòng khách, nhiều vật dụng không thể thu gọn sẽ trở nên chật chội, tại sao không tận dụng khoảng không trên tường và trần nhà?

Có thể gắn các vật dụng nhà bếp lên tường, nơi tiện tay với đến, còn khoảng không trên trần nhà thì gắn thêm các tủ chứa chén bát để cất giữ vật dụng lên đấy. Căn bếp của bạn không những có thêm khoảng rộng mà còn trông mới lạ và sáng tạo nữa.

Với những căn nhà mê sưu tập rượu, thay vì tủ kính đựng rượu, bạn có thể gắn một chiếc giá nhỏ xinh lên tường để trưng bày bộ sưu tập của bạn, bạn cũng có thể gắn một chiếc giá tương tự để đặt những vật kỷ niệm của gia đình bạn. Không gian bỗng chốc sẽ trở nên thật ấm cúng và rộng rãi phải không nào!

Trưng bày bộ sưu tập rượu trên tường vừa đẹp, vừa chiếm ít diện tích

Được ở trong một không gian riêng tư sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và thư giãn tối đa, bộc lộ được mọi tính cách, cá tính bản thân. Và với những chia sẻ trên, AIE HOME mong rằng các gia đình đã có thể chọn ra phương án cải tạo căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ cho thành viên mới trong gia đình. Chúc các bạn sớm có một tổ ấm ưng ý!

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop