Góc biến hình – Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng trong nháy mắt

Làm thế nào để biến hoá ngôi nhà cấp 4 đã quá cũ kỹ, chật chội và thiếu tiện nghi trở thành không gian sống lý tưởng? Tham khảo ngay những tư vấn dưới đây để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng chỉ trong nháy mắt nhé!

Góc biến hình – Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng trong nháy mắt
Lĩnh vực : Cải tạo nhà cấp 4 Phong cách : Hiện đại

Hiện trạng nhà cấp 4 cần cải tạo

Dưới đây là một số lý do báo hiệu việc ngôi nhà của bạn cần phải thiết kế cải tạo lại kiến trúc và nội thất:

- Nhà cấp 4 đã quá cũ kỹ, tuổi đời cao, sau một thời gian dài sử dụng ngôi nhà đã có những dấu hiệu xuống cấp, xuất hiện những tình trạng như thấm dột, bong chóc sơn, màu sắc và ánh sáng không còn phù hợp.

- Bạn mua một ngôi nhà cấp 4 cũ và có ý định cải tạo, nâng cấp để phù hợp với nhu cầu của gia đình hoặc là cho thuê.

- Nhà cấp 4 bạn đang ở không hợp phong thủy nên bạn muốn cải tạo để máy mắn hơn, đẹp hơn.

- Đồ đạc, nội thất bên trong ngôi nhà đã cũ, những món đồ mới của bạn mua không phù hợp với kiến trúc ngôi nhà cấp 4.

Căn nhà cấp 4 cũ không còn đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đinh sẽ được lên phương án cải tạo thành biệt thự

Căn nhà cấp 4 cũ không còn đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đinh

Có nhiều người băn khoăn giữa việc đập đi xây mới hay cải tạo lại ngôi nhà cấp 4. Vậy nên quyết định như thế nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Tại sao bạn nên nghĩ tới việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự thay vì xây nhà mới?

Đầu tiên, khi cải tạo một căn nhà cũ bạn sẽ tiết kiệm 50-60 % chi phí xây dựng phần thô bởi vì phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đã có, chỉ phải cải tạo, cấy ghép ở một vài vị trí cần thay đổi do công năng được thiết kế lại. Hơn nữa, việc cải tạo nhà cũ còn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi phải đi xin cấp phép xây dựng và giải quyết tranh chấp trong trường hợp lún, nứt nhà lân cận. Khi cải tạo nhà dân các đơn vị cần sử lý lại hệ thống cấp thoát nước và các vị trí thoát nước vệ sinh tránh nước đọng, ngấm gây ẩm mốc. Cùng với đó, hệ thống cửa hợp lý để lấy ánh sáng và thông gió tốt để đảm bảo sức khỏe và tránh khí độc tích tụ trong ngôi nhà đẹp.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giúp tiết kiệm chi phí so với việc xây mới \

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giúp tiết kiệm chi phí

Với ngôi nhà kết cấu còn tốt, và phù hợp với thiết kế mới của gia chủ thì việc phá dỡ để xây mới là không cần thiết. Sử dụng nền móng của ngôi nhà cũ là biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí. Chỉ cần dỡ bỏ những khoảng tường, hạng mục cũ kỹ và thay thế bằng thiết kế mới mẻ phù hợp với nhu cầu cải tạo nhà của gia chủ.

Cùng gia đình lên ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình sau cải tạo

Cùng gia đình lên ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình sau cải tạo

Sửa chữa nhà cũ là cơ hội để các thành viên thỏa sức sáng tạo cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, giúp đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình được nâng cao. Khi ngôi nhà có tuổi đời chưa quá cao và chưa xuống cấp trầm trọng thì bạn chỉ cần lên ý tưởng và đầu tư một ít để sửa chữa lại những chỗ hư hỏng, cũ kỹ. Thậm chí bạn có thể khéo léo tái sử dụng những vật dụng cũ với một công dụng khác, có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên thú vị và mới mẻ hơn.

Có rất nhiều biện pháp cải tạo nhà cấp 4 khác nhau, tuy nhiên cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình có điều kiện ở nông thôn. Cải tạo nhà nhà cấp 4 ở nông thôn thành biệt thự tận dụng được tối đa được nền móng của ngôi nhà cũ, giữ được nhưng kỉ niệm của ông cha để lại. Mặt khác ở nông thôn có diện tích đất ở rộng, việc biến ngôi nhà cấp 4 thành biệt thự là một việc cực dễ dàng.

>>> Xem thêm: Làm sao cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự - Những điều kiện cần có

Để việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đạt hiệu quả tối ưu thì bạn phải cân nhắc, xem xét nhiều yếu tố và khía cạnh như: nhu cầu công năng, thẩm mỹ, khả năng tài chính, diện tích...Sau đây là một số những điều kiện để sửa chữa, cải tạo ngồi nhà cấp 4 thành biệt thự.

Kết cấu hiện trang của nhà cấp 4 còn chắc chắn, đủ tiêu chuẩn:

Biệt thự có thể được cải tạo từ chính ngôi nhà cấp 4 của gia đình nếu khung sườn còn chắc chắn. Yêu cầu này nhằm đáp ứng được những chi tiết phức tạp khi thay đổi kiến trúc của ngôi nhà. Trước khi bắt đầu thực hiện cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự, cần được khảo sát hiện trạng và thẩm định cấu trúc để xác định nhà cũ có đảm bảo điều kiện để cải tạo hay không, sau đó mới tiến hành thi công, tạo nên không gian sống siêu đẹp cho chủ nhà. Phải kiểm tra thật kỹ móng và cột của nhà cấp 4 để có phương án cải tạo phù hợp.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự - Những điều kiện cần có

Đảm bảo kết cấu hiện trạng ngôi nhà còn đủ chắc chắn

Nền đất chắc chắn, nhà cấp 4 không có hiện tượng sụt lún:

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự dù 1 tầng hay không có tầng, các công ty thi công luôn thực hiện bước kiểm tra xem nền móng, cột nhà của nhà cũ xem có bị xuống cấp, còn đủ sức nâng và chịu tải hay không. Khi cải tạo thành biệt thự, các phần tường, trần và mái sẽ được gia cố và trang trí thêm nên sẽ gia tăng đáng kể khối lượng cho toàn ngôi nhà. Cần đảm bảo móng và cột đủ sức chịu tải cho tất cả hạng mục làm thêm.

Nền đất vững chắc, không xảy ra lún sụt khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Nền đất vững chắc, không xảy ra lún sụt khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Các bước để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp như mơ

Cũng giống như thi công nhà mới, việc cải tạo lại nhà cũ cũng cần phải có kế hoạch và dự trù chi phí rõ ràng. Nếu không có một kế hoạch chi tiết, đụng đâu sửa đó sẽ không đồng nhất trong quá trình thi công, tạo nên nhiều phát sinh không đáng có. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể, tiết kiệm chi phí, mọi thứ trở nên trình tự hơn.

Bước 1: Khảo sát căn nhà

Công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất- Khảo sát căn nhà giúp chúng ta biết được tình trạng căn nhà như thế nào, chủ yếu quan tâm tới kết cấu của ngôi nhà, hãy xem các bức tường có vững chãi? các kết cấu cột, dầm nếu có bố trí như thế nào. Nắm chắc hiện trạng căn nhà và vẽ lại hiện trạng căn nhà giúp ta có thể lên ý tưởng sửa chữa phù hợp với kết cấu vốn có của ngôi nhà. Giúp cho quá trình sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 nhỏ thành biệt thự trở nên tiết kiệm, an toàn hơn rất nhiều. Hãy lưu ý rằng trước khi sửa chữa nhà đường điện và hệ thống nước nhà bạn là chìm thì hãy cẩn thận trong quá trình tháo rỡ để tránh gây tổn hại.

Bước 2: Thiết kế lại mái, ngoại thất

Một ngôi nhà cấp 4 thường có hệ mái rất đơn giản, và không đủ tỉ lệ đẹp. Thiết kế lại mái, ngoại thất là bước quyết định tới vẻ đẹp của căn nhà sau này. Vì nhà chỉ có 1 tầng trệt, hãy nâng cao trần phòng khách và mái, thiết kế mái cao giúp cách nhiệt cho các không gian bên trong nhà, vừa tạo được tỉ lệ đẹp cho công trình. Thiết kế lại các mảng tường vốn rất đơn giản của căn nhà cấp 4, biến chúng thành những mảng tường đẹp, đầy nghệ thuật, mang chất cảm vật liệu khác với phần còn lại của ngôi nhà. Có thể sơn tường theo điểm nhấn, ốp tranh đá, ốp đá, gạch và nhiều loại vật liệu khác tùy theo ý tưởng của mỗi người.

Bước 3: Bố trí lại nội thất hợp lý sử dụng

Bố trí lại hoặc thay mới nội thất trong nhà phù hợp với mặt bằng công năng từng khu vực

Đến bước này, chúng ta đã có một căn nhà đẹp nhìn từ ngoài vào, nhưng còn bên trong thì sao? Đừng quên thiết kế, bố trí lại nội thất sao cho hợp lý sử dụng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng mới mà mình mong muốn. Sắp đặt các đồ nội thất vào đúng vị trí của nó, đừng quên chừa lại diện tích đủ rộng cho giao thông, đi lại bên trong ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự và những lưu ý cần thiết

- Hiểu rõ về ngôi nhà và biết mong muốn của mình để trao đổi rõ ràng với nhà thầu: Nắm rõ những mong muốn chỉnh sửa, thay đổi của bạn, và chắc chắn đã truyền đạt đầy đủ cho công ty nhận thầu cải tạo. Hãy lên kế hoạch cụ thể trước tiên là gia đình bạn sẽ cần thay đổi cải tạo những gì trong nhà. Sau đó, bạn gặp công ty nhận thầu cải tạo để thảo luận với họ một lần nữa để đảm bảo mọi thứ rõ ràng.

Trao đổi tất cả những mong muốn của bạn cho nhà thầu để đi đến thống nhất

Trao đổi tất cả những mong muốn của bạn cho nhà thầu để đi đến thống nhất

- Tìm đến một đơn vị thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp: Để lựa chọn được một công ty sửa nhà uy tín bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng trải qua và hiểu về vấn đề xây dựng. Một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tin tưởng sẽ giúp cho thời gian cải tạo, sửa chữa được đảm bảo thời gian đúng hạn đã dự kiến. Và công trình cũng sẽ được bảo hành đầy đủ nếu sau này có hư hỏng nào xảy ra.

Chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công

Chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công

- Đừng bao giờ bắt đầu cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự mà không có thiết kế: Bản vẽ thiết kế vô cùng quan trọng. Nó cho biết đơn vị thi công có chuyên nghiệp hay không. Với một vẽ thiết kế rõ ràng (không cần phải chi tiết như thiết kế xây mới), công việc sẽ được thực hiện rành mạch hơn, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho bạn. Nó cũng giúp gia chủ kiểm tra được tiến độ cũng như khi nghiệm thu các hạng mục sửa chữa sau này. Nhà thiết kế có thể là kiến trúc sư, nhà thiết kế trang trí nội thất, đôi khi một nhà thầu tài năng có thẩm mỹ cũng có thể giúp bạn có một thiết kế tốt.

Nhất thiết phải có bản vẽ thiết kế và kế hoạch cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự rõ ràng

Nhất thiết phải có bản vẽ thiết kế và kế hoạch cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự rõ ràng

- Cân nhắc sử dụng vật liệu đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí: Nếu ngôi nhà cấp 4 bạn sửa chữa không quá nhiều hay quá hiện đại thì hãy cân nhắc trong việc sử dụng nguyên vật liệu cũ để giảm thiếu tối đa chi phí. Có thể kể đến như những cánh cửa nhôm, sắt, thép,…cũ trong nhà thì hãy tận dụng chúng trong quá trình thi công sửa nhà sẽ rất có ích và tiện dụng. Không phải trong mọi trường hợp thì việc dùng những vật liệu đắt tiền đều được xem là giải pháp duy nhất và tốt nhất.

Có thể sử dụng những vật liệu cũ còn tốt để tiết kiệm chi phí

Có thể sử dụng những vật liệu cũ còn tốt để tiết kiệm chi phí

- Không thay đổi ý tưởng làm phát sinh công việc làm chậm tiến độ thi công: Khi đã lên ý tưởng và kế hoạch cho việc cải tạo nhà thì hãy cố gắng giữ mọi ý tưởng được chính xác như những lúc đã thảo luận, tất nhiên trong quá trình có những vấn đề phát sinh thì bạn cần phải thay đổi một chút, nhưng tốt nhất là ý tưởng cải tạo ngôi nhà ban đầu như thế nào thì hãy cố gắng giữ ý tưởng đó, không nên có những ý tưởng bất chợt phát sinh, điều này sẽ dẫn đến việc tăng thời gian thi công, và tất nhiên chi phí cải tạo, sửa chữa nhà cũng sẽ bị đội lên rất nhiều so với dự tính ban đầu của bạn.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự vừa đẹp vừa sang trọng

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự vừa đẹp vừa sang trọng

Trên đây là những kinh nghiệm và ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự. Chúc quý khách thành công trong việc cải tạo nhà cấp 4 của mình để mang lại không gian sống tiện nghi hơn. Liên hệ với xây dựng MaxHome để có những phương án thiết kế và cải tạo nhà cũ tối ưu nhất nhé! 

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop