Cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy

Những tư vấn cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy mà Maxhome chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn đang và đã mua nhà tập thể có được biện pháp thiết kế nhà tập thể cũ hợp phong thủy, đem lại tài vận cho gia đình bạn.

 

Cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy
Author :

Nhà tập thể là nhà ở nhiều căn hộ được nhà nước phân chia cho các cán bộ, công nhân viên từ những thập kỉ trước. Nhà tập thể chủ yếu ở tại các thành phố lớn, với tình trạng “đất chật người đông” tìm mua nhà tập thể để ở là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt là những gia đình có mức thu nhập trung bình, gia đình có ít người, hay đôi vợ chồng cao tuổi.

 Khi mua nhà tập thể, do được xây dựng từ trước đôi khi ngôi nhà không đáp ứng nhu cầu sử dụng, phong thủy gia chủ nên cần được cải tạo lại. Trong đó, việc cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy luôn là việc làm quan trọng, được ưu tiên hàng đầu trong cải tạo nhà cửa.

Cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy

Trước khi tiến hành cải tạo bạn cần xin phép chủ đầu tư và làm thủ tục cấp phép xây dựng. Để tiến hành cải tạo nhà tập thể hợp phong thủy bạn cần chú ý các vấn đề dưới đây.

1. Không đặt bếp đối diện với cửa

Cải tạo nhà bếp là một trong những công việc quan trọng trong cải tạo nhà nói chung và cải tạo căn hộ tập thể nói riêng. Một điều lưu ý ở đây là không được đặt bếp đối diện với các cửa ra vào, đặc biệt là cửa chính diện,…vì như thế sẽ “phạm” vào điều cấm kị trong phong thủy. Người xưa quan niệm rằng, mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài sẽ bị thiêu rụi, tiêu tan, hao hụt. Điều này sẽ khiến gia chủ mất đi những may mắn, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp đối diện với cửa

Cải tạo nhà tập thể bạn cần chú ý đặt bếp không được dối diện với cửa ra vào

Đối với những gia đình, diện tích nhà tập thể eo hẹp, bếp ăn bắt buộc không có chỗ đặt nào khác phải quay ra cửa,cách khắc phục đơn giản nhất là bạn có thể dùng thêm rèm, kệ hoặc quầy bar mini để che chắn. Không những hợp phong thủy, đem lại may mắn tránh được những tai hoa, cách này còn giúp căn bếp nhà bạn thêm trang hoàng, đẹp hơn.

2. Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Nếu nhà tập thể bạn mua có nhà vệ sinh đặt ở trung tâm ngôi nhà bạn cần tiến hành cải tạo lại ngay. Bởi vì, trung tâm của ngôi nhà cũng giống như trái tim của con người, vô cùng quan trọng. Trong khi phòng vệ sinh lại là nơi sản sinh ra uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến các gian phòng khác bị nhiễm uế khí. Gây ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình.Bạn cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh nên tránh các vị trí trung tâm. Tốt nhất, nhà vệ sinh bạn nên đặt ở cuối cùng của căn nhà tập thể.

Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Tránh để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

3. Không nên đặt cửa sau đối diện cửa trước

Khi cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ, bạn nên tránh để cửa hậu và cửa chính, cửa sổ ở cuối nhà nằm trên cùng một đường thẳng. Nói một cách dễ hiểu là khi bước từ cửa chính vào đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ cuối nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ phạm phải “Xuyên tâm sát”, ảnh hưởng đến tài lộc, khó tích trữ được tiền bạc.

 Không nên đặt cửa sau đối diện cửa trước

Không nên đặt cửa sau đối diện cửa trước

Để khắc phục, bạn có thể đặt một tấm bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu. Ngoài ra, một chậu cây cảnh, bể cá nhỏ cạnh cửa chính cũng là một phương pháp hiệu quả.

4. Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Một trong những mẹo cải tạo nhà là đặt gương kính trong phòng để tạo cảm giác không gian ngôi nhà rộng hơn. Đây là một cách trang trí độc đáo, không những giúp không gian sống trong nhà có cảm giác rộng hơn mà còn thêm phần sinh động. Tuy nhiên, bạn cần bầy gương chú ý hợp phong thủy, và không được lạm dụng đặt quá nhiều gương  treo tường.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Bạn không được đặt gương đối diện cửa ra vào làm dòng khí tốt và tài vận đổ ra ngoài.  Bạn cũng không nên đặt gương đối diện giường ngủ bởi gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà.

5. Không đặt giường ngủ thẳng cửa

Nếu phòng ngủ của gia đình bạn quá nhỏ và chỉ có một cách để kê chiếc giường ngủ, nhưng thật không may vị trí này lại nằm thẳng cửa ra vào. Trong quan niệm phong thủy, người ta gọi đây là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt những sát khí đến từ cách bố trí sắp xếp nội thất kiểu này thì gia đình bạn có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà nằm ở vị trí giữa giường và cửa. Nó sẽ có tác dụng hút sát khí trong phòng.

Không đặt giường ngủ thẳng cửa

Không đặt giường ngủ thẳng cửa

Trên đây là 5 điều bạn biết khi cải tạo nhà tập thể giúp ngôi nhà hợp phong thủy đem lại tài vận cho gia đình bạn. Nếu bạn gắp bất kì khó khăn gì bạn hãy liên hệ ngay tới xây dựng Maxhome để nhận được những tư vấn miễn phí nhé. Chúc gia đình luôn mạnh khỏe, tài vận dồi dào trong ngôi nhà tập thể mới.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop