Tư vấn: Bạn nên xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ?

Nên xây mới hay cải tạo nhà cũ sẽ là những lựa chọn cần phải nghiên cứu kỹ dựa vào mục đích sử dụng, chi phí đầu tư, hiện trạng căn nhà và nhiều yếu tố khác nữa. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tư vấn: Bạn nên xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ?
Author :

Một căn nhà cũ đến mức nào thì nên quyết định đập đi xây lại? Và ở mức độ nào thì có thể chỉ cần sửa chữa để tiết kiệm chi phí? Việc cân nhắc nên xây lại nhà hay sửa chữa nhà, cải tạo không gian cũ thành mới luôn là bài toán khiến nhiều người đau đầu. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên từ các chuyên gia xây dựng. 

Nên cải tạo sửa chữa nhà hay xây nhà mới?

Để quyết định nên xây nhà mới hay cải tạo lại nhà cũ cần căn cứ vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chi phí, hiện trạng ngôi nhà, thiết kế nội thất mà gia chủ mong muốn,… Thông thường nếu ngôi nhà của bạn còn kết cấu nền móng vững chắc, các hạng mục vẫn ổn định thì nên cải tạo sửa chữa nhà để tiết kiệm tối đa các chi phí xây dựng mà vẫn được sở hữu nhà đẹp như ý muốn.Cân nhắc 3 trường hợp nhà cũ như sau:

-  Nếu nhà cũ đã qua 30 năm sử dụng, quá cũ với biểu hiện trần nhà, tường nhà đều nứt mạnh, bong tróc và thiếu an toàn, nghĩa là phần khung đã cũ quá, không còn đủ lực để chống đỡ thì nên xây mới lại để đảm bảo cuộc sống tiện nghi an toàn về sau.

Nên xây nhà mới khi nhà không còn khả năng chịu lực

Nên xây nhà mới khi nhà không còn khả năng chịu lực

-  Nếu nhà cũ dưới 30 năm, khoảng 20 năm, có dấu hiệu rạn nứt nhưng vẫn cảm thấy vững được nhưng sẽ khó xây thêm tầng, xác định không trụ được lâu dài hơn thì gia chủ cũng nên đập đi xây lại bởi lẽ nếu sửa chữa mà chỉ ở được vài năm, chi bằng hãy xây lại từ đầu tránh lãng phí.

-  Nếu nhà cũ, 10-20 năm, tường nhà có thể bong tróc, nứt nhưng không đáng kể, khung kết cấu còn vững chắc, có thể gia cố nâng thêm tầng đồng thời nội thất cũ thì nên chọn sửa lại, thay thế và sơn sửa để có ngôi nhà đẹp, tiện nghi.

Nếu kết cấu nhà còn tốt có thể thực hiện cải tạo

Nếu kết cấu nhà còn tốt có thể thực hiện cải tạo

Những trường hợp nhà cũ khác vẫn còn đẹp, chắc chắn mà gia chủ muốn gia cố, thêm tầng, thêm phòng, thay đổi nội thất cũ, tường cũ thì cũng nên chọn sửa chữa nhà cửa, không cần đập đi xây lại sẽ tốn kém.

Trường hợp xây nhà mới hoàn toàn

Việc xây mới một ngôi nhà là bắt đầu lại từ con số 0. Đòi hỏi bạn phải có một diện tích đất, có đủ tài chính để đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh trong cả một quá trình xây dựng nhà ở. Tuy vậy, ngôi nhà mới dễ dàng thỏa mãn được yêu cầu về đường lối kiến trúc, nội thất, màu sơn và các không gian chức năng khác nha phục vụ cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Nhà mới hiện đại đáp ứng nhu cầu mới của gia đinh

Nhà mới hiện đại đáp ứng nhu cầu mới của gia đinh

Những trường hợp ngôi nhà cần được xây mới

Trường hợp xây nhà mới hoàn toàn

Trường hợp xây nhà mới hoàn toàn

– Mua nhà khu đô thị cũ đã hư nát

– Nhà cấp 4 xuống cấp, thấm, dột

– Kiểu nhà cũ quá xấu và kết cấu không đảm bảo

– Có đủ kinh phí xây dựng mới

Xây lại nhà mới đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Xây lại nhà mới đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Trường hợp cải tạo nhà cũ thành nhà mới 

Ưu điểm của việc xây dựng nhà mới rất nhiều, nhưng đối với những gia đình có nguồn kinh tế trung bình thì việc xây mới là quá tốn kém và không thật sự cần thiết. Vì vậy, việc lên kế hoạch cho quá trình tu bổ, sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới là lựa chọn tối ưu. Khi ngôi nhà có tuổi đời chưa quá cao và chưa xuống cấp trầm trọng thì bạn chỉ cần lên ý tưởng và đầu tư một ít để sửa chữa lại những chỗ hư hỏng, cũ kỹ, việc sửa chữa không quá khó khăn và đòi hỏi nguồn vốn cao. Thậm chí bạn có thể khéo léo tái sử dụng những vật dụng cũ với một công năng khác, có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên thú vị hơn.

Sửa chữa nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí

Sửa chữa nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí 

Những trường hợp nên sửa chữa cải tạo nhà      

– Mua nhà khu đô thị cũ, nhà cũ hoặc chung cư cũ nhưng phần khung vẫn còn tốt

– Nhà khu đô thị cũ nhưng kiểu nhà đã lỗi thời

– Cần cơi nới, nâng tầng để mở rộng diện tích ở

– Cần nhà thông thoáng hơn, phòng ốc rộng rãi và sáng sủa hơn

– Nhìn hoài kiểu nhà cũ thấy nhàm chán, muốn đổi mới .

Lên kế hoạch rõ ràng trước khi cải tạo nhà cũ

Lên kế hoạch rõ ràng trước khi cải tạo nhà cũ

Nguyên tắc cải tạo là phải nương theo hệ kết cấu cũ có sẵn, hạn chế phá bỏ và bố trí lại phòng linh hoạt. Ví dụ, sau khi xây tường mới vô tình tạo thêm hốc sâu, thì nên tận dụng biến các góc chết làm kệ trang trí. Trường hợp cần mở thêm cửa sổ đón nắng hay cửa đi trên vách tường cũ, nhất thiết phải xử lý đổ lanh-tô (bộ phận kết cấu chịu lực) gác ngang trên đầu cửa để nâng đỡ. Khi đục lỗ cửa nên sử dụng biện pháp cắt tường, không nên dùng lực mạnh gây nứt xung quanh.

Tìm đến đơn vị cải tạo nhà uy tín

Tư vấn xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành giúp quý gia chủ lựa chọn tốt nhất phương án phù hợp với hiện trạng không gian của quý vị. Các kiến trúc sư thực hiện đo đạc, khảo sát hiện trạng ngôi nhà, tiến hành lên phương án tốt nhất, đảm bảo an toàn đồng thời tiết kiệm chi phí. Qua phân tích và lên kế hoạch xây dựng, gia chủ sẽ có được phương án thực hiện tốt nhất. Với 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư, công trình sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tạo nên không gian mới tiện nghi cho quý vị. Hãy đến với Maxhome để được tư vấn miễn phí giúp bạn thay đổi hoàn toàn không gian sống nhé!

Đơn vị tư vấn xây nhà mới và cải tạo nhà uy tín nhất Hà Nội

Đơn vị tư vấn xây nhà mới và cải tạo nhà uy tín nhất Hà Nội

Cải tạo hay xây nhà mới luôn là băn khoăn của nhiều gia chủ khi muốn thay đổi không gian sống cho ngôi nhà của mình. Hy vọng thông tin trên đây có thể giải tỏa phần nào những băn khoăn của bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ, đầm ấm và có những phút giây hạnh phúc bên cạnh người thân trong ngôi nhà mới của mình.

Liên hệ, báo giá Cải Tạo Nhà

Điện thoại tư vấn : 0984852758 | 0986407852

Địa chỉ : Phòng 1607, DN1, Chung cư CT3, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Email:

 
Bình luận & Hỏi đáp

Liên hệ báo giá: 0986407852

totop